Scroll to Top

Top 10 phim hành động Mỹ hay nhất đáng xem nhất

Published on Thứ Sáu, 10 Th3 2023 14:19 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Top 10 phim hành động Mỹ hay nhất đáng xem nhất

Top 10 phim hành động Mỹ hay nhất đáng xem nhất và nội dung chủ đạo của phim mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có phút giây giải trí tuyệt với.

Danh sách 10 phim hành động Mỹ

Trong thế giới điện ảnh, phim hành động Mỹ luôn là một thể loại được yêu thích bởi khán giả toàn cầu. Với những pha hành động mãn nhãn, những trận chiến kịch tính và những diễn viên tài năng, các bộ phim hành động Mỹ luôn làm say mê người xem. Dưới đây là danh sách top các phim hành động Mỹ hay nhất mà không nên bỏ qua.

1. Die Hard (1988)

Được đánh giá là một trong những bộ phim hành động kinh điển nhất mọi thời đại, Die Hard là câu chuyện về John McClane, một cảnh sát New York đang cố gắng cứu vợ mình và ngăn chặn một băng đảng khủng bố chiếm đóng tòa nhà Nakatomi Plaza. Với sự tham gia của Bruce Willis và Alan Rickman, Die Hard đã trở thành một bộ phim vượt thời gian và luôn được yêu thích.

2. The Terminator (1984)

Đạo diễn James Cameron đã mang đến cho khán giả một trong những bộ phim hành động kinh điển nhất mọi thời đại với The Terminator. Arnold Schwarzenegger vào vai một tên sát thủ cyborg gửi từ tương lai để giết Sarah Connor, nhưng lại bị đối đầu bởi một lính đánh thuê tên Kyle Reese, người đã được gửi từ quá khứ để bảo vệ cô gái này. The Terminator đã đưa Arnold Schwarzenegger trở thành một trong những ngôi sao điện ảnh lớn nhất thập niên 80.

Top 10 phim hành động Mỹ hay nhất đáng xem nhất

3. Lethal Weapon (1987)

Lethal Weapon là bộ phim hành động hài kịch đầu tiên trong danh sách này. Mel Gibson và Danny Glover vào vai hai cảnh sát Los Angeles, Martin Riggs và Roger Murtaugh, trong khi họ cố gắng ngăn chặn một băng đảng ma túy. Bộ phim đã thành công rực rỡ tại phòng vé và trở thành một series với bốn phần tiếp theo.

4. Die Hard with a Vengeance (1995)

Đây là phần thứ ba trong loạt phim Die Hard với sự trở lại của Bruce Willis trong vai John McClane. Khi một tên khủng bố đe dọa phá hủy thành phố New York, McClane phải hợp tác với Zeus Carver (Samuel L. Jackson) để giải quyết tình huống này. Die Hard with a Vengeance vẫn giữ được sự hấp dẫn và kịch tính của series Die Hard.

5. Phim hành động Mỹ The Matrix (1999)

The Matrix là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng đặc biệt, với sự tham gia của Keanu Reeves, Laurence Fishburne và Carrie-Anne Moss. Bộ phim nói về một thế giới ảo được điều khiển bởi các máy móc, trong đó nhân vật chính Neo (Keanu Reeves) phải chiến đấu để giải thoát cho nhân loại. The Matrix đã đem lại một cách nhìn mới về thể loại hành động và trở thành một bộ phim kinh điển của thập niên 90.

6. John Wick (2014)

John Wick là một bộ phim hành động mới nhất trong danh sách này. Keanu Reeves vào vai John Wick, một sát thủ chuyên nghiệp quyết tâm trả thù sau khi bị phản bội. Với những pha hành động đẫm máu và cốt truyện ly kỳ, John Wick đã nhanh chóng trở thành một bộ phim hành động được yêu thích.

7. The Bourne Identity (2002)

The Bourne Identity là bộ phim hành động gián điệp đầu tiên trong loạt phim Bourne, với sự tham gia của Matt Damon. Damon vào vai Jason Bourne, một điệp viên CIA không nhớ gì về quá khứ của mình, nhưng vẫn có khả năng chiến đấu và sử dụng kỹ năng gián điệp của mình. Bộ phim đã đem lại một cách nhìn mới về thể loại hành động gián điệp và trở thành một trong những bộ phim hành động thành công nhất của thập niên 2000.

8. The Raid: Redemption (2011)

The Raid: Redemption là một bộ phim hành động của Indonesia với những pha hành động đẫm máu và đầy kịch tính. Bộ phim kể về một đội cảnh sát chống lại một băng đảng tội phạm trong một tòa nhà chung cư bị chiếm đóng. Với những pha hành động điêu luyện và đẫm máu, The Raid: Redemption đã trở thành một bộ phim hành động đáng xem.

9. Phim hành động Mỹ The Dark Knight (2008)

The Dark Knight là một bộ phim siêu anh hùng hành động của đạo diễn Christopher Nolan, với sự tham gia của Christian Bale, Heath Ledger và Aaron Eckhart. Bale vào vai Batman, với Ledger vào vai The Joker và Eckhart vào vai Harvey Dent. Bộ phim đã đem lại một cách nhìn mới về siêu anh hùng và trở thành một

10. Die Hard (1988)

Die Hard là một bộ phim hành động của Mỹ với sự tham gia của Bruce Willis. Willis vào vai John McClane, một cảnh sát New York đang cố gắng cứu vợ mình khỏi tay một bọn khủng bố chiếm đóng một tòa nhà cao tầng ở Los Angeles. Với những pha hành động đầy kịch tính và nhiều tình huống đặc biệt, Die Hard đã trở thành một trong những bộ phim hành động ăn khách nhất của thập niên 80.

Xem thêm: Top phim hành động hay nhất hấp dẫn gay cấn nhất

Xem thêm: Phim hành động Mỹ chiếu rạp hay, hot nhất không thể bỏ lỡ

Trên đây là danh sách những phim hành động Mỹ hay nhất cho đến nay vẫn mang được dấu ấn và làm say mê người xem từ phân cảnh đầu tiên.