Scroll to Top

Danh sách phim kinh dị chiếu rạp hay kinh điển nhất

Published on Thứ Năm, 09 Th3 2023 16:00 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách phim kinh dị chiếu rạp hay kinh điển nhất

Phim kinh dị chiếu rạp hay kinh điển nhất hấp dẫn nhất. Những thước phim kinh dị chắc chắn là những tạo hình ma mị luôn kích thích sự tò mò của đa số các khán giả.

Danh sách phim kinh dị chiếu rạp hay nhất

Dưới đây là danh sách các phim kinh dị chiếu rạp hay nhất:

1. The Exorcist (1973)

Bộ phim kinh dị về sự chiếm đoạt linh hồn của một cô bé do Ellen Burstyn và Linda Blair thủ vai. Phim là một tác phẩm điện ảnh kinh điển và luôn được xem là một trong những phim kinh dị tốt nhất mọi thời đại.

2. The Shining (1980)

Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, kể về một gia đình đến sống tại khách sạn Overlook, nơi bị ám bởi những hồn ma và sự điên loạn của cha đẻ. Phim được đạo diễn bởi Stanley Kubrick và có sự tham gia của Jack Nicholson, Shelley Duvall và Danny Lloyd.

Danh sách phim kinh dị chiếu rạp hay kinh điển nhất

3. Psycho (1960)

Bộ phim kinh dị gây sốc của Alfred Hitchcock, kể về Norman Bates (do Anthony Perkins thủ vai) – một chủ nhân của một khách sạn nhỏ, nơi xảy ra hàng loạt vụ án mạng. Phim nổi tiếng với cảnh phân đoạn tắm và được xem là một trong những bộ phim kinh dị kinh điển nhất mọi thời đại.

4. The Silence of the Lambs (1991)

Bộ phim kinh dị tâm lý nổi tiếng của đạo diễn Jonathan Demme, kể về Clarice Starling (do Jodie Foster thủ vai) – một nhân viên FBI mới được giao nhiệm vụ săn lùng tên tội phạm ăn thịt người Dr. Hannibal Lecter (do Anthony Hopkins thủ vai).

5. Phim kinh dị chiếu rạp The Conjuring (2013)

Dựa trên một sự kiện có thật, bộ phim kể về một cặp vợ chồng thám tử siêu nhiên đang điều tra một trường hợp đáng sợ ở một căn nhà ở Rhode Island vào những năm 1970. Bộ phim này đã tạo ra một loạt các phim và đặt ra tiêu chuẩn mới cho thể loại kinh dị.

6. A Quiet Place (2018)

Bộ phim kể về một gia đình sống trong một thế giới sau tận thế, nơi những con quái vật săn người dựa trên âm thanh. Gia đình này phải tìm cách sống sót mà không làm tiếng động nào, tạo nên không khí căng thẳng và kinh dị.

7. Get Out (2017)

Đây là một bộ phim kinh dị nổi tiếng về chủ đề phân biệt chủng tộc. Bộ phim này kể về một chàng trai da đen đến thăm gia đình người yêu, nhưng sớm phát hiện ra rằng điều gì đó không ổn ở đó.

8. Hereditary (2018)

Bộ phim này kể về một gia đình bị ám bởi một thế lực siêu nhiên đáng sợ, dẫn đến những cảnh kinh dị và tâm lý đen tối. Bộ phim này được đánh giá cao về cốt truyện, diễn xuất và kỹ thuật.

9. Phim kinh dị chiếu rạp The Babadook (2014)

Bộ phim kể về một người mẹ đơn thân và con trai nhỏ của cô, đang phải đối mặt với một con quỷ tên là Babadook. Bộ phim này đặc biệt ở cách xây dựng không khí đen tối và kinh dị một cách tinh tế và cảm động.

10. It Follows (2014)

Bộ phim này kể về một cô gái trẻ bị ám bởi một thế lực siêu nhiên, theo sau cô mọi lúc mọi nơi. Cô phải tìm cách tránh được điều này nếu không muốn mất mạng.

Trên đây là tổng hợp những bộ phim ma chiếu rạp hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Giúp bạn có phút giây xem phim cực kỳ thú vị.

 

Xem thêm: Top phim kinh dị Nhật Bản gây ám ảnh nhất

Xem thêm: Danh sách phim ma kinh dị Việt Nam hay nhất ám ảnh nhất