Scroll to Top

Top phim kinh dị hay nhất, kinh điển mọi thời đại

Published on Thứ Năm, 09 Th3 2023 11:46 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Top phim kinh dị hay nhất, kinh điển mọi thời đại

Top phim kinh dị hay nhất đảm bảo sẽ khiến bạn căng thẳng, hồi hộp đến nghẹt thở đấy! Cùng điểm qua top danh sách những phim kinh dị hay và đáng xem nhất mọi thời đại nha!

Top phim kinh dị hay nhất mọi thời đại

1. The Exorcist (1973)

The Exorcist là bộ phim kinh dị hay nhất kinh điển và nổi tiếng nhất mọi thời đại, được đạo diễn bởi William Friedkin. Bộ phim kể về một cô bé bị ma ám và các nỗ lực của hai linh mục để trục xuất linh hồn ác quỷ khỏi cơ thể của cô bé.

2. Phim kinh dị hay nhất The Shining (1980)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King, The Shining là bộ phim kinh dị tâm lý kinh điển của đạo diễn Stanley Kubrick. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một gia đình đến một khách sạn bị lãng quên ở miền núi Colorado, và các sự kiện kỳ lạ và đáng sợ xảy ra.

Top phim kinh dị hay nhất mọi thời đại

3. Psycho (1960)

Psycho của đạo diễn Alfred Hitchcock là bộ phim kinh dị tâm lý kinh điển được coi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Bộ phim kể về Norman Bates, một chủ khách sạn với những bí mật kinh hoàng về một mối tình thất bại.

4. Rosemary’s Baby (1968)

Bộ phim kinh dị tâm lý Rosemary’s Baby của đạo diễn Roman Polanski kể về một phụ nữ mang thai bị bao vây bởi một mạng lưới của những người đồng minh xấu xa. Bộ phim tạo ra ấn tượng mạnh với khán giả với những hình ảnh đáng sợ và câu chuyện kinh dị đầy sức cuốn hút.

5. The Silence of the Lambs (1991)

The Silence of the Lambs của đạo diễn Jonathan Demme được xem là bộ phim kinh dị tâm lý kinh điển với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Anthony Hopkins và Jodie Foster. Bộ phim kể về một nhân viên FBI mới tìm kiếm sự giúp đỡ từ một tên tội phạm hàng đầu trong việc tìm ra một tên sát nhân hàng loạt.

6. The Texas Chainsaw Massacre (1974)

The Texas Chainsaw Massacre của đạo diễn Tobe Hooper được coi là một trong những bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại. Bộ phim kể về một nhóm thanh niên bị săn đuổi và tấn công bởi một gia đình kỳ quái tại Texas.

7. Phim kinh dị hay nhất Halloween (1978)

Halloween của đạo diễn John Carpenter là bộ phim kinh dị kinh điển về sự trở lại của một tên sát nhân sau mười năm kể từ khi hắn giết người lần đầu tiên. Bộ phim tạo nên cảm giác ám ảnh với khán giả bằng những hình ảnh và âm thanh kỳ quái và đáng sợ.

8. The Thing (1982)

The Thing của đạo diễn John Carpenter là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng độc đáo với những cảnh quay tuyệt đẹp và hình ảnh đáng sợ. Bộ phim kể về một nhóm nhà khoa học đang sống sót tại một trạm nghiên cứu tại Nam Cực phải đối mặt với một sinh vật ngoài hành tinh khát máu và đáng sợ.

9. Jaws (1975)

Jaws của đạo diễn Steven Spielberg là một bộ phim kinh dị hay nhất dị về một con cá mập khổng lồ tấn công một thị trấn ven biển. Bộ phim tạo ra cảm giác sợ hãi cho khán giả với những cảnh quay đáng sợ và âm thanh kinh dị.

10. Alien (1979)

Alien của đạo diễn Ridley Scott là bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng độc đáo với những cảnh quay đáng sợ và hình ảnh tuyệt đẹp. Bộ phim kể về một phi hành đoàn trên tàu vũ trụ phải đối mặt với một sinh vật ngoài hành tinh đáng sợ trong khi cố gắng trở về trái đất.

11. The Exorcist (1973)

The Exorcist của đạo diễn William Friedkin là một bộ phim kinh dị kinh điển về một cô bé bị ám và cố gắng trục xuất linh hồn quỷ dữ. Bộ phim nổi tiếng với những cảnh kinh dị và tạo nên một sức mạnh tâm linh mạnh mẽ.

12. Psycho (1960)

Psycho của đạo diễn Alfred Hitchcock là một bộ phim kinh dị hay nhất về một tên giết người trên đường trốn chạy và kết thúc tại một khách sạn cô đơn. Bộ phim được đánh giá cao về nghệ thuật, kịch tính và tạo cảm hứng cho nhiều bộ phim kinh dị sau này.

13. The Shining (1980)

The Shining của đạo diễn Stanley Kubrick là bộ phim kinh dị về một người đàn ông bị ám ảnh bởi các thực thể siêu nhiên trong khi giữ gìn một khách sạn bỏ hoang ở vùng đồi núi xa xôi. Bộ phim được đánh giá cao về sự đổi mới của nó trong kinh dị và diễn xuất của Jack Nicholson.

14. Rosemary’s Baby (1968)

Rosemary’s Baby của đạo diễn Roman Polanski là một bộ phim kinh dị về một phụ nữ mang thai được đưa vào một thế giới của phù thủy và sự ám ảnh. Bộ phim tạo nên một không khí đáng sợ và căng thẳng với một câu chuyện bí ẩn và đầy bất ngờ.

15. The Texas Chain Saw Massacre (1974)

The Texas Chain Saw Massacre của đạo diễn Tobe Hooper là bộ phim kinh dị về một nhóm thanh niên bị tấn công bởi một tên giết người dùng một lưỡi cưa. Bộ phim được đánh giá cao về hiệu ứng âm thanh và hình ảnh đáng sợ, tạo ra một cảm giác tuyệt vọng và kinh hoàng cho khán giả.

Trên đây là nội dung top phim kinh dị hay nhất mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hy vọng thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ phim hay.

Xem thêm: Top phim ma kinh dị Thái Lan hay hấp dẫn nhất

Xem thêm: Top phim ma kinh dị Mỹ hay nhất không thể bỏ lỡ