Scroll to Top

Khám phá các địa điểm du lịch miền Trung – Đồi cát Trinh Nữ

Published on Thứ Sáu, 22 Th6 2018 16:38 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá các địa điểm du lịch miền Trung – Đồi cát Trinh Nữ

Cùng phimcuatui.vn khám phá  Đồi cát Trinh Nữ

Đồi cát Trinh Nữ trải dài khoảng 11km, bề ngang nơi rộng nhất hơn 6km kéo dài từ Bàu Trắng đến tận vùng đất Phan Rí Cửa. Khác với đồi cát cam Mũi Né – Tuy Phong, nơi đây có những đụn cát mênh mông với diện tích có thể nói là lớn nhất Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Đồi cát Trinh Nữ

Là một trong những địa điểm du lịch miền Trung hấp dẫn nhất tại Bình Thuận, Đồi cát Trinh nữ có những khu vực cát màu vàng nhạt, có nơi cát trắng và thậm chí có cả cát màu cam sậm. Từ xa, nhìn những đồi cát nhấp nhô tựa như hình ảnh người phụ nữ đang nằm ngủ để lộ trần bộ ngực căng tròn, chính giữa là đường nét cong thăm thẳm chạy dài tạo thành một vùng trũng ẩn hiện trong tối tranh sáng.

Những đồi cát vàng nhạt bạn có thể đến dễ dàng nếu cứ theo TL716 đi từ Mũi Né, đến khi gặp Bàu Trắng thì rẽ phải (vị trí) vào con đường nhỏ để đến Khu Du Lịch Sinh thái Bàu Trắng. Đồi cát mênh mông nhưng không quá nhiều các đỉnh cao, chỗ này bạn có thể thuê xe địa hình để vượt các triền cát đẹp.

Nếu cứ theo đường này, ta sẽ vượt thôn văn hóa Hồng Thắng. Từ đây, nếu băng những đỉnh đồi phía sau thôn vào sâu trong hướng đất liền, bạn sẽ gặp những đồi cát có màu cam đỏ (ngày xưa gần như đỏ rực nhé, bây giờ có lẽ trải qua thời gian, gió hòa trộn thành màu cam đỏ như đồi cát Mũi Né.
Lại cứ theo con đường này (đường chạy ven biển, dẫn đến Phan Rí), bạn sẽ gặp tiếp những đồi cát rất cao với màu trắng tinh khôi.

Trong mùa gió, những cồn cát được thay đổi biến dạng qua từng cơn gió mạnh khiến nó thay đổi từng giờ nên khó bắt gặp những hình ảnh ấy được tái dựng lại lần 2.

Vì lẽ đó, có nhiều nhà nhiếp ảnh lên “ăn dằm nằm dề” ngày này qua ngày khác, vượt qua dăm ba đồi dốc vẫn không tìm được cho mình một góc cảnh thích hợp, một góc nhìn trong khoảng không gian vừa ý để bấm máy. Tuy nhiên, cũng có vị mới đặt chân đến lần đầu đã bắt kịp góc nhìn đúng sự kiện xảy ra và đã có những tác phẩm để đời, có lẽ do số trời!

Ngày nay, người dân địa đã ‘xanh hóa’ vùng rìa đồi cát Trinh Nữ bằng cây dương, chủ yếu để tránh cát bay, giảm hiện tượng sa mạc hóa. Dẫu những rừng dương này sẽ là diện tích đồi cát Trinh Nữ nhỏ lại nhưng bạn đừng lo: đây là khu vực đồi cát có diện tích lớn nhất nước. Nếu dùng chính đôi chân, ta khó mà khám phá được hết được cả ba màu cát tại đây chỉ trong một chuyến đi.

Khám phá thêm thật nhiều điểm du lịch khác tại : Hành trình xuyên Việt nhé bạn !