Scroll to Top

Tiểu sử Will Smith cuộc đời sự nghiệp

Published on Thứ Ba, 07 Th3 2023 16:56 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Tiểu sử Will Smith cuộc đời sự nghiệp

Tiểu sử Will Smith gia đình, Sự nghiệp, Vợ, Giá trị tài sản ròng, Các phép đo.Cùng tìm hiểu về Diễn viên Will Smith là ai? Tóm tắt sự nghiệp diễn viên nổi tiếng này bài viết dưới đây.

Tiểu sử Will Smith cuộc đời

Will Smith là một diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn, rapper và doanh nhân người Mỹ, sinh ra vào ngày 25 tháng 9 năm 1968 tại Philadelphia, Pennsylvania. Ông là con út trong gia đình gồm 4 anh chị em và lớn lên tại khu nhà phố Wynnefield ở Tây Philadelphia.

Sự nghiệp Will Smith

Will Smith bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm 1980 như một rapper với nghệ danh “The Fresh Prince”. Năm 1985, ông đã hợp tác với DJ Jazzy Jeff để tạo ra bài hát “Girls Ain’t Nothing But Trouble”, đó là bản hit đầu tiên của họ và đã giúp họ trở thành một trong những đôi nhạc sĩ nổi tiếng nhất thập niên 1980.

Năm 1990, Will Smith bắt đầu thử sức với diễn xuất khi ông đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “The Fresh Prince of Bel-Air”, một bộ phim hài về một cậu thiếu niên sống tại khu ngoại ô Beverly Hills. Bộ phim này đã phát sóng trong 6 năm và đưa Will Smith trở thành một ngôi sao truyền hình nổi tiếng.

Tiểu sử Will Smith cuộc đời sự nghiệp

Sau đó, ông tiếp tục tham gia vào các bộ phim nổi tiếng như “Bad Boys” (1995), “Independence Day” (1996), “Men in Black” (1997), và “Ali” (2001) – bộ phim mà ông đã được đề cử giải Oscar cho vai diễn Muhammad Ali.

Ngoài việc là một diễn viên, Will Smith cũng là một nhà sản xuất phim thành công với các bộ phim như “The Karate Kid” (2010) và “Annie” (2014). Ông cũng đã viết sách về chủ đề tâm lý học và phát triển bản thân như “The Pursuit of Happyness” và “Will”.

Will Smith cũng là một doanh nhân thành công. Ông đã đầu tư vào nhiều công ty khác nhau, bao gồm cả công ty sản xuất phim của mình, Overbrook Entertainment, và đã đồng sáng lập công ty thể thao đa dạng Westbrook Inc. Năm 2020, ông đã mua một đội bóng rổ chuyên nghiệp ở Mỹ, The Philadelphia 76ers, cùng với vợ ông, Jada Pinkett Smith.

Will Smith cũng là một người nổi tiếng với tinh thần đóng góp cho cộng đồng. Ông và vợ mình đã thành lập tổ chức từ thiện Will and Jada Smith Family Foundation, chuyên hỗ trợ các chương trình giáo dục, tài trợ cho các hoạt động nhân đạo và cứu trợ thiên tai, đặc biệt là tại châu Phi.

Ngoài ra, ông cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp cho các tổ chức như Make-A-Wish Foundation và Boys & Girls Clubs of America.

Về đời tư, Will Smith đã kết hôn với nữ diễn viên Jada Pinkett Smith vào năm 1997 và có hai con trai là Jaden Smith và Trey Smith, cùng một con gái Willow Smith. Will Smith và Jada Pinkett Smith được biết đến là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng và ổn định nhất Hollywood.

Will Smith đã có một tuổi thơ khá khó khăn và nhiều biến cố. Anh bắt đầu theo đuổi nghiệp diễn viên khi anh tham gia vào bộ phim truyền hình “The Fresh Prince of Bel-Air” vào năm 1990. Sau đó, anh đã tham gia vào nhiều bộ phim nổi tiếng khác như “Independence Day,” “Men in Black,” và “Ali.”

Will Smith đã cưới Jada Pinkett Smith vào năm 1997. Cặp đôi này có hai con trai Jaden và Willow, cùng với Trey, con trai của Will Smith với vợ cũ của anh, Sheree Zampino.

Về giá trị tài sản ròng, vào năm 2021, Will Smith được ước tính có giá trị tài sản ròng khoảng 350 triệu đô la Mỹ. Anh cũng đã đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện và từng nhận được nhiều giải thưởng vì đóng góp của mình vào cộng đồng.

Ngoài sự nghiệp diễn viên và rapper, Will Smith còn là một nhà sản xuất phim. Anh đã sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng như “The Pursuit of Happyness,” “Hitch,” và “I Am Legend.”

Xem thêm: Tiểu sử Adam Sandler cuộc đời sự nghiệp diễn viên hài nổi tiếng này

Xem thêm: Tiểu sử Emma Watson? Thông tin của diễn viên Emma Watson

Tổng thể, cuộc đời và sự nghiệp của Will Smith rất đa dạng và thành công. Ông đã trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất của Hollywood.