Scroll to Top

Tiểu sử Adam Sandler cuộc đời sự nghiệp diễn viên hài nổi tiếng này

Published on Thứ Ba, 07 Th3 2023 16:37 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Tiểu sử Adam Sandler cuộc đời sự nghiệp diễn viên hài nổi tiếng này

Tiểu sử Adam Sandler cuộc đời sự nghiệp diễn viên hài nổi tiếng này. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới ngôi sao này nhé!

Tiểu sử Adam Sandler cuộc đời

Adam Sandler là một diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch và ca sĩ người Mỹ, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1966 tại New York, Hoa Kỳ. Ông là một trong những ngôi sao phim hài nổi tiếng nhất thế giới và đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim thành công của Hollywood.

Sandler sinh ra trong một gia đình Do Thái và lớn lên tại Manchester, New Hampshire. Ông học tại trường Đại học New York và sau đó chuyển sang trường Đại học Tisch School of the Arts của Đại học New York để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Tiểu sử Adam Sandler cuộc đời sự nghiệp diễn viên hài nổi tiếng này

Sự nghiệp Adam Sandler danh hài nổi tiếng

Sandler bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào những năm 1990, khi ông trở thành thành viên của chương trình hài Saturday Night Live của đài NBC. Tại đây, ông đã phát triển nhân vật hài hước của mình và trở thành một trong những ngôi sao của chương trình.

Sandler đã bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình vào những năm 1990, khi ông xuất hiện trong bộ phim “Going Overboard” (1989). Tuy nhiên, ông chỉ đạt được thành công đáng kể khi tham gia diễn xuất trong các bộ phim như “Happy Gilmore” (1996), “The Wedding Singer” (1998) và “Big Daddy” (1999).

Trong những năm 2000, Sandler tiếp tục tham gia vào nhiều bộ phim thành công, bao gồm “Anger Management” (2003), “50 First Dates” (2004) và “Click” (2006). Ông cũng đã hợp tác sản xuất nhiều bộ phim, bao gồm “Paul Blart: Mall Cop” (2009) và “Grown Ups” (2010).

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Sandler còn là một ca sĩ và nhạc sĩ, và đã phát hành nhiều album âm nhạc trong sự nghiệp của mình. Ông cũng đã đoạt nhiều giải thưởng cho sự nghiệp của mình, bao gồm giải thưởng People’s Choice Award và giải thưởng Hollywood Walk of Fame.

Hiện tại, Adam Sandler vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực giải trí và đang được coi là một trong những ngôi sao phim hài nổi tiếng nhất thế giới.

Trong những năm gần đây, Sandler đã trở lại với Saturday Night Live và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả vì phần trình diễn hài hước đầy tài năng của mình. Ngoài ra, ông cũng tham gia diễn xuất trong các bộ phim mới như “Murder Mystery” (2019) và “Uncut Gems” (2019), trong đó vai diễn của ông được đánh giá cao bởi các nhà phê bình phim.

Sandler cũng nổi tiếng với việc tạo điều kiện thuận lợi cho các diễn viên mới bằng cách đưa họ vào các bộ phim của mình. Ví dụ như với bộ phim “The Waterboy” (1998), ông đã giới thiệu diễn viên mới Blake Clark cho khán giả. Clark sau đó đã trở thành một trong những diễn viên đáng chú ý nhất của Hollywood.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Sandler còn là một người đàn ông có trái tim từ thiện và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện. Ông cùng vợ và con em tham gia nhiều chương trình giúp đỡ người nghèo và trẻ em vùng cao. Sandler cũng đã thành lập quỹ từ thiện “The Happy Madison Foundation” để hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Tính đến nay, Adam Sandler đã có hơn 80 vai diễn trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình, và được xem là một trong những ngôi sao phim hài thành công nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện ảnh.

Xem thêm: Tiểu sử Will Smith cuộc đời sự nghiệp

Xem thêm: Tiểu sử Emma Watson? Thông tin của diễn viên Emma Watson

Adam Sandler còn là một nhà sản xuất đa tài, ông đã sản xuất nhiều bộ phim thành công như “Paul Blart: Mall Cop” (2009), “Grown Ups” (2010) và “Jack and Jill” (2011). Ông cũng là chủ sở hữu của công ty sản xuất phim “Happy Madison Productions”, một công ty sản xuất phim độc lập được thành lập năm 1999.