Scroll to Top

Thảm cảnh Sao Brazil ở Trung Quốc

Published on Thứ Năm, 21 Th3 2019 16:38 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Thảm cảnh Sao Brazil ở Trung Quốc

Các cầu thủ từng là ngôi sao thế giới đang đổ xô về giải Chinese Super League để mơ về những khoản lương thưởng hấp dẫn.

Báo thể thao viết sau này, Pato còn khoác áo thêm những đội bóng lớn khác như Chelsea, Villarreal. Dù vậy, với thói ăn chơi trác táng không điều độ, sự nghiệp của Pato đi xuống nhanh như cái cách tên tuổi anh đi lên vậy.

Năm 2011, tiền đạo người Brazil từng ghi bàn thắng nhanh thứ 5 lịch sử Champions League vào lưới Barcelona hùng mạnh chỉ sau 24 giây. Cú nước rút của Pato biến anh trở thành mục tiêu theo đuổi của mọi đội bóng, và có một tương lai hứa hẹn vô cùng xán lạn ở AC Milan.

Trước khi mùa giải Super League China khởi tranh, Pato nhiều lần đánh tiếng rời Tianjin, thậm chí sẵn sàng hạ mức lương hàng năm để có thể trở lại thi đấu ở quê nhà. Trên MXH, Pato liên tục bày tỏ sự bất mãn của mình với đội bóng, hủy kết bạn trên mạng xã hội với tất cả đồng đội ở CLB.

Mọi thứ vô cùng tốt đẹp. 2 năm đầu tiên, Pato – với đẳng cấp của một cựu tiền đạo hàng đầu ở châu Âu, kết quả bóng đá hôm nay có được 36 bàn thắng, 8 pha kiến tạo. Chủ công Pato giúp cho Tianjin Tianhai đứng thứ ba ở giải VĐQG Trung Quốc và vào đến tứ kết AFC Champions League.

Thảm cảnh Sao Brazil ở Trung Quốc
Thảm cảnh Sao Brazil ở Trung Quốc

Thế nhưng BLĐ Tianjin Tianhai lại không bênh vực Pato. Thay vào đó, ngôi sao một thời của ĐT Brazil bị đầy xuống tập cùng đội dự bị. Quả thực Pato đang ở trong tận cùng của nỗi thống khổ, và giấc mơ Trung Hoa với cựu tiền đạo AC Milan không êm đẹp như anh từng mơ.

Pato được hưởng lương cao vốn đã khiến các cầu thủ khác tại Tianjin Tianhai không vừa mắt. Đã thế, nhân đà tiền đạo người Brazil làm mình làm mẩy, các cầu thủ Tianjin Tianhai liền sinh sự với cầu thủ này. Nó dẫn đến những trận đánh nhau nội bộ mà ở đó, Pato thường xuyên phải nhận những cú đấm, cú đá từ những người được gọi là đồng đội của mình.

Và đến sáng 18/3 vừa qua, tin thể thao đăng tải Alexandre Pato chính thức chi ra 6 triệu euro bồi thường thiệt hại cho Tianjin Tianhai để được ra đi. Như vậy, 2 năm tủi nhục ở Trung Quốc gần như là công cốc với tiền đạo 29 tuổi này.