Scroll to Top

Cùng chúng tôi nhận định bánh cuốn ướt chay cực ngon tại Hà Nội

By dongla / Published on Monday, 25 Sep 2017 15:13 PM / Comments Off on Cùng chúng tôi nhận định bánh cuốn ướt chay cực ngon tại Hà Nội

cùng thuc don moi ngay Nhận định bí quyết làm cho bánh cuốn chay chín vừa, không bị khô mà trông ươn ướt rất đẹp, nhân bánh thì khỏi chê, chả lụa, củ sắn, cà rốt, nấm mèo, nấm hương xào lẫn vào nhau tạo thành một dòng nhân thơm ngon, chấm cả miếng bánh vào chén nước tương sở hữu ớt xắt lát thơm lừng… Ôi thôi mới nghe thôi đã thèm lắm rồi.

Cách làm bánh ướt cuốn chay ngon miệng ngày rằm

Bánh ướt cuốn chay là một món bánh chế biến phổ quát vào các ngày ăn chay như ngày rằm, đầu tháng, lễ Phật Đản,…dành được phổ biến sự ham mê của mọi người. Trong số phổ quát món ăn chay khác nhau thì bánh ướt cuốn chay cũng được xem là 1 món ăn diễn tả xuất sắc đặc trưng của món ăn chay với hương vị thanh tịnh, dễ ăn, đem lại cảm nhận thoải mái, dễ ăn, dễ tiêu, thấp cho sức khỏe. Cách làm bánh ướt cuốn chay tương đối giống như những món cuốn khác, nhưng phần nhân chỉ dùng các vật liệu chay, dù thế, chế biến vẫn hơi thuần tuý.

Nguyên liệu:

  • 1/2 gói bột bánh ướt hoặc bánh ướt làm sẵn.
  • hai bìa tào phở.
  • một củ cà.
  • 10g mộc nhĩ.
  • Nước tương, gia vị.

2. THỰC HIỆN:

– Xào nhân, phi thơm 2M dầu sở hữu boa rô cắt lát, xào củ sắn, cà rốt, nấm hương, giò lụa, nêm 1m tuyến đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m tiêu, 1m cọng ngò rí băm và 1M nước tương, 1M nước lã và cho phần nấm mèo vào.

– Pha nước tương: 1/3m tuyến phố, 1/3m mì chính AJI-NO-MOTO®, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước dừa tươi đun sôi để nguội, trộn đều, nêm thêm 1M ớt băm, kiệu, đồ chua.

– Tráng bánh trên chảo không dính, khi bánh se mặt lại thì ké thêm chút nước, đậy nắp thêm 1 phút, gỡ bánh ra.

– Cho nhân vào bên trong bánh, cuốn thành cuốn dài 8cm, con đường kính 2,5cm.

3. Cách thức DÙNG:

Bày ra đĩa mang giá chần, rau thơm, dưa leo băm, xà lách cắt nhỏ. Dọn kèm nước tương pha, đồ chua.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

Cách làm bánh cuốn chay

Bánh ướt khiến cũng khá là đơn giản phải không nào Anh chị vật liệu cũng rất dễ kiếm nữa mà quan yếu là được ăn món mình thích cho những ngày ăn chay thì còn gì tuyệt bằng. Vậy bạn còn chờ gì mà ko cùng hội quán ẩm thực trổ tài nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng!