Scroll to Top

Wenger kêu gọi trừng phạt fan Cologne

Published on Thứ Ba, 19 Th9 2017 15:10 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Wenger kêu gọi trừng phạt fan Cologne

HLV Arsene Wenger mong muốn UEFA nhanh chóng vào cuộc để làm rõ việc hơn 20.000 CĐV Cologne đã làm loạn sân Emirates trong trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League.

Nguyên nhân là vì có hơn 2 vạn CĐV Cologne di chuyển đến London nhưng số vé bán ra chỉ là 3.000. Do đó, một phần không nhỏ người hâm mộ đội khách đã cố vào sân dù không có vé, thậm chí số có vé lại tràn sang cả khu vực dành cho CĐV đội nhà.
Arsenal ra quân thành công tại Europa League khi giành thắng lợi kqbd 3-1 trước Cologne. Tuy nhiên chiến thắng này không được trọn vẹn khi trận đấu phải lùi thời gian bắt đầu gần 1 tiếng đồng hồ vì bạo loạn bên ngoài và trong sân Emirates.
Cảnh tượng hỗn loạn trên các khán đài
Tình hình càng trở nên nghiêm trọng khi trên sân, Cologne dần thất thế trước Arsenal. Những CĐV đến từ nước Đức gây hấn với các nhân viên bảo vệ, đốt pháo sáng và đập phá.
Những hành động phá phách này gây ra một cảnh tượng hỗn loạn buộc cảnh sát địa phương phải huy động thêm lực lượng, bao gồm cả chó nghiệp vụ đến sân Emirates. Có ít nhất 5 đối tượng quá khích đã bị bắt giữ nhưng trận đấu vẫn phải diễn ra muộn hơn dự kiến 1 tiếng.
Quá bức xúc, Wenger lên tiếng trên bong da so: “Các CĐV Cologne quá thông minh. Tôi không biết bằng cách nào, có thể thông qua các nhân viên, qua Internet… nhưng họ đã vượt qua hàng rào an ninh, trà trộn vào fan của chúng tôi và có mặt ở khắp mọi nơi. Họ là những người duy nhất biết chính xác điều gì đã xảy ra”.
“Chúng ta đang sống ở xã hội có 100% sự đảm bảo về an ninh và tôi nghĩ họ sẽ không bao giờ đánh bạc để trận đấu diễn ra khi nhìn cảnh tượng quanh sân. Nhưng tôi phải cảm ơn các CĐV của Arsenal đã phản ứng tốt và không làm tình trạng nghiêm trọng thêm”.
“Chúng tôi đã kiên ngẫn chờ đợi trong phòng thay đồ. Tôi thậm chí đã nghĩ đến mọi khả năng xấu nhất. Đó là những giả thiết bạn phải đặt ra trong trường hợp đó. Khi thấy cảnh sát bất lực, tôi đã nghĩ tới việc trận đấu bị hủy bỏ”.
Chó nghiệp vụ cũng được dùng tới
Phía Cologne không muốn đề cập đến vấn đề bạo loạn bên ngoài sân bóng. HLV Peter Stoger cho biết: “Tôi không có bình luận gì về các CĐV. Tôi là HLV, việc của tôi là bóng đá chứ không phải fan”.
Nhan dinh bong da hom nay chia sẻ: Wenger mong muốn UEFA vào cuộc để điều tra sự cố này càng nhanh càng tốt. Giáo sư khẳng định không muốn thấy bất cứ nguy hiểm nào nữa cho học trò và các CĐV Arsenal.
Người phát ngôn của Cologne tiếp tục: “Chúng tôi phải họp nội bộ trước và sẽ thông báo tình hình trong một vài ngày tới”.