Scroll to Top

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Manchester United?

Published on Thứ Hai, 29 Th6 2020 10:38 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Manchester United?

Bạn là fan của đội bóng Manchester United nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Manchester United chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Manchester United nhé!

Hình ảnh logo Manchester United

Logo của MU hiện tại có các họa tiết đã được tối giản đi rất nhiều so với logo của các thế hệ trước. Biểu tượng Manchester United được làm dựa trên 2 màu duy nhất là màu đỏ và vàng, với màu đỏ chiếm tỷ lệ phần lớn.

Tên CLB được đặt lần lượt bên dưới và bên trên của logo. Hai bên có 2 quả bóng là biểu trưng cho làng túc cầu. Ở giữa là logo hình con quỷ màu đỏ mang chiếc đinh ba, thể hiện đúng với biệt danh của MU là “Quỷ đỏ. Bên trên hình ảnh con quỷ là chiếc thuyền, thể hiện lĩnh vực phát triển mạnh nhất của thành phố Manchester là ngành công nghiệp tàu thủy.

Nhìn chung logo hiện tại đã thể hiện được hết tinh thần của đội bóng. Và dòng chữ Manchester United vừa là tên đội, vừa mang ý nghĩa sâu sắc gắn chặt với thành phố Manchester mang hình ảnh tàu thủy.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Manchester United?

Ý nghĩa logo Manchester United

Trong các trận đấu của Manchester United chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân là gì? Cùng đi tìm hiểu nhé.

– Màu sắc: Màu đỏ tượng trưng cho màu áo truyền thống của CLB, còn màu vàng kim tượng trưng cho sự may mắn cũng như vương miện hoàng gia.

– Quỷ đỏ: Gắn liền với biệt danh mà người hâm mộ đặt tên cho đội bóng, nó được thiết kế và sử dụng cho đến ngày nay.

– Tàu vàng: trước đây thành phố Manchester không có cảng để tàu cập bến dù đây là một trong những thành phố sầm uất nhất, tuy nhiên giữa thế kỷ 19 lần đầu tiên họ mở cảng biển và tàu buồn có thể trực tiếp đi vào thành phố, tách rời khỏi sự phụ thuộc cảng biển Liverpool, để kỷ niệm điều đấy logo CLB đã thiết kế hình ảnh này.