Scroll to Top

Những lợi ích bất ngờ của việc hôn

Published on Thứ Hai, 02 Th4 2018 09:30 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Những lợi ích bất ngờ của việc hôn

Các cặp đôi thường trao những nụ hôn để thể hiện tình yêu dành cho nhau. Tuy nhiên, theo phimcuatui.vn nụ hôn còn thần kỳ hơn thế nữa, hãy cùng tìm hiểu những nụ hôn sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của chúng ta.

Hôn có thể giảm triệu chứng dị ứng

Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2006 trong Tạp chí Nghiên cứu tâm thần cho thấy, động tác khóa môi có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng ở những người bị chàm dị ứng và dị ứng theo mùa nhẹ.

Làm đẹp da mặt

Hôn không chỉ có tác dụng đốt cháy lượng calo, khi hôn nhau, các cơ mặt liên tục hoạt động nhằm tăng cường lưu thông máu, nhđó da mặt không bị chảy xệ mà còn trắng đẹp hơn, căng mịn hơn. Rõ ràng, Theo tin giới trẻ nụ hôn không phải là cuộc phẫu thuật nhưng hôn lại được coi là bí kíp làm đẹp an toàn, không chi phí, vô cùng thú vị duy trì tuổi xuân.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Không chỉ đơn giản là hôn thường xuyên, những nụ hôn mãnh liệt là liều thuốc hữu hiệu đối với sức khỏe răng miệng. Vì khi hôn nhau, sự kết hợp giữa môi và lưỡi sẽ tăng cường sản sinh nước bọt giúp tiêu hóa thức ăn thuận lợi, đồng thời loại bỏ vi khuẩn bám trong khoang miệng hiệu quả, là phương thuốc tự nhiên phòng ngừa nguy cơ sâu răng cực tốt.

Thúc đẩy sự tuần hoàn máu

Khi hôn, tâm lý và sinh lý chúng ta đều có sự thay đổi, nhịp tim có thể đập nhanh hơn (hơn 100 lần/ phút), sự kích thích tần số này đã thúc đẩy sự tuần hoàn máu, mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của tim, rất tốt cho sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chất adrenaline được phóng thích khi hôn có tác dụng tương tự việc tập thể dục, vì thế nó sẽ giúp tim bạn làm việc tích cực hơn và tăng cường sự lưu thông máu khắp cơ thể cũng như giảm nguy cơ huyết áp cao. Hãy giữ cho tim khỏe mạnh bằng cách kết hợp tập thể dục với… hôn.

Giúp cơ bắp săn chắc

Một nụ hôn nồng nàn và mãnh liệt sẽ thúc đẩy sự chuyển động của 34 cơ mặt và 112 cơ bắp, giúp giữ cho cơ bắp chặt chẽ và săn chắc hơn. Mỗi lần hôn thì khuôn mặt sẽ thêm một lần được tăng cường quá trình lưu thông máu, từ đó da bạn sẽ luôn hồng hào, tươi trẻ và tràn đầy sức sống của tình yêu.

Làm tăng tuổi thọ

Nghiên cứu cho thấy, nam giới hôn vợ vào buổi sáng trước khi đi làm, hoặc buổi tối khi đi làm về mỗi ngày sẽ có thể tăng thêm 5 năm tuổi thọ. Đáng tiếc nghiên cứu này chưa tìm ra hiệu quả thực sự của nụ hôn ở nữ giới, nhưng trước hết nó vẫn có tác dụng gắn kết các cặp vợ chồng lại với nhau hơn. Và dù không trực tiếp nhận được lợi ích về sức khỏe nhiều như nam giới, nhưng chị em vẫn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì luôn được chồng yêu thương.