Scroll to Top

MU chiêu mộ Ramsey, Mourinho tiếp bước

Published on Thứ Ba, 16 Th10 2018 21:49 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở MU chiêu mộ Ramsey, Mourinho tiếp bước

Sự lựa chọn của Mourinho cũng giống như Sir Alex Ferguson khi quyết tâm chiêu mộ bằng được Aaron Ramsey.

MU quyết tâm chiêu mộ Ramsey

Trong vòng một thập niên trở lại đây, Ramsey là một trong những cầu thủ tốt nhất mà Arsenal sở hữu. Tiền vệ người Xứ Wales thi đấu toàn diện, mang đến nhiều giải pháp chiến thuật, trước từng đối thủ và tùy thời điểm khác nhau.

HLV Jose Mourinho và Phó chủ tịch Ed Woodward đang có những thảo luận quan trọng về tương lai của MU, trong đó bao gồm mục tiêu chuyển nhượng Aaron Ramsey mà CLB đã quan tâm từ lâu.

Sự quan tâm của MU là lý do Ramsey một mực từ chối gia hạn hợp đồng với Arsenal. Sau những năm đóng góp cho đội chủ sân Emirates, anh muốn tìm trải nghiệm mới, vươn đến những tầm cao mới. Ngược lại, MU thi đấu lận đận. Cạnh tranh ngôi đầu bảng Premier League là một thách thức quá khó với Quỷ đỏ. Trên sân chơi Champions League, ty le bong da với 4 điểm sau 2 lượt trận, họ cũng không hứa hẹn nhiều về cơ hội vào vòng knock-out.

Thi đấu cho Arsenal từ 2008, nhưng chỉ có 3 danh hiệu khiêm tốn FA Cup, cùng 1 lần giành Community Shield, Ramsey không còn tìm thấy động lực để tiếp tục khoác áo Pháo thủ.

Trước mắt, sang MU đồng nghĩa với việc Ramsey sẽ nhận lương cao hơn. Hiện tại, trong mùa giải cuối cùng khoác áo Arsenal, thu nhập của tiền vệ 27 tuổi này là 110.000 bảng mỗi tuần. Quỷ đỏ có thể trả anh 150.000 bảng, hoặc hơn thế nữa.

Mourinho và công việc dang dở

Ở MU lúc này, không ai quyết tâm lấy Ramsey bằng Mourinho, cho dù chính ông chưa chắc chắn tương lai của mình như thế nào. Mourinho rất khác với Sir Alex Ferguson, người có gần 3 thập niên dẫn Quỷ đỏ, về tư duy chiến thuật lẫn chiến lược thể thao.

Bạn có thể quan tâm đến lich bong da ngoai hang anh để theo dõi trận đấu nhanh nhất

Trong thời gian sau đó, cho đến trước khi nghỉ hưu vào năm 2013, Sir Alex Ferguson nhiều lần muốn đưa Ramsey về MU nhưng không thành. Đội hình MU hiện có quá nhiều tiền vệ trung tâm, nhưng không mạnh về tổ chức tấn công. Paul Pogba giỏi khâu này thì lại mất ổn định và mâu thuẫn với Mourinho.

Sự đa năng của Ramsey đóng vai trò như chìa khóa để Mourinho tính đến việc thay đổi MU, đặc biệt là khi cần triển khai tấn công. Với Ramsey, tuyến giữa của MU mạnh và linh hoạt hơn. Đồng thời, ngôi sao người Xứ Wales cũng giúp giải Alexis Sanchez bùng nổ hơn, như khi anh còn khoác áo Arsenal.