Scroll to Top

Mkhitaryan sẽ vẫn ở lại Dortmund

Published on Thứ Sáu, 27 Th5 2016 10:08 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Mkhitaryan sẽ vẫn ở lại Dortmund

Dortmund vừa đạt được thỏa thuận sơ bộ để giữ lại tiền vệ Henrikh Mkhitaryan, trong đó có một điều khoản đặc biệt được gọi là “điều khoản Tuchel”. Đây là thành công lớn với CLB bong da vùng Ruhr sau khi đã mất Mats Hummles cho Bayern Munich, ngoài ra rất có thể Ilkay Guendogan cũng sẽ rời đội bóng áo vàng đen để đến với Man City.

Mkhitaryan ở lại với Bundesliga

HLV Thomas Tuchel từng thừa nhận khả năng Dortmund mất cả 3 cầu thủ này trong mùa Hè năm nay, đó là chưa kể nguy cơ mất các ngôi sao khác, mà điển hình là Marco Reus. Nhưng với tình hình hiện nay, ít ra Dortmund cũng ngăn được tình trạng “chảy máu chất xám” hàng loạt bằng cách giữ được Mkhitaryan. Cầu thủ 27 tuổi người Armenia có hợp đồng đến năm 2017 với Dortmund, tức chỉ còn 1 mùa nữa sau lich thi dau bong da euro 2016. Theo hợp đồng mới, anh sẽ ở lại Dortmund dài lâu, nhưng trong đó có 2 điều khoản quan trọng mà CLB vùng Ruhr phải nhượng bộ.

Điều khoản thứ nhất là Dortmund phải để ngỏ khả năng Mkhitaryan ra đi khi một CLB lớn đề nghị một hợp đồng khủng, điều này có lợi cho cả Dortmund lẫn ngôi sao người Armenia. Điều khoản thứ hai là Mkhitaryan sẽ rời Dortmund khi HLV Tuchel ra đi, đây chính là “điều khoản Tuchel”.

Theo “điều khoản Tuchel”, Mkhitaryan sẽ chỉ ở lại khi HLV Tuchel còn gắn bó với Dortmund

Đại diện cho Mkhitaryan là siêu cò Mino Raiola, với 2 điều khoản kể trên rõ ràng Raiola đã khiến Dortmund luôn hồi hộp vì họ chỉ có thể giữ Mkhitaryan một cách khá lỏng lẻo, bất kỳ lúc nào cầu thủ này cũng có lý do chính đáng để chia tay Dortmund sau ket qua bong da euro 2016.

Dù sao đi nữa, Mkhitaryan ở lại Dortmund ngày nào hay ngày đó, theo chính lời HLV Tuchel. Nhà cầm quân của Dortmund rất lo ngại sẽ phải mất một loạt trụ cột, nghĩa là sẽ phải tái tạo một đội bóng mới ở mùa giải sau. Tuchel đã làm việc rất quyết liệt với BLĐ Dortmund để tìm ra phương án ổn định đội ngũ. Trước mắt, Dortmund đã chuẩn bị sẵn 20 triệu euro để chiêu mộ trung vệ Toprak của Leverkusen để thay thế Hummels đã ra đi.