Scroll to Top

Depay suy kiệt với các bài tập ở Man United

Published on Thứ Sáu, 22 Th1 2016 16:11 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Depay suy kiệt với các bài tập ở Man United

Chuyên gia thể lực của Hà Lan, ông Raymond Verheijen cho rằng Man Utd đang khiến Memphis Depay kiệt sức khiến anh không thể đảm bảo được ty so truc tuyen trong các trận cầu quen thuộc.
Depay được Man Utd mua về từ PSV Eindhoven với giá 25 triệu bảng cùng nhiều kì vọng sẽ trở thành một Cristiano Ronaldo thứ 2 tại sân Old Trafford.

Depay suy kiệt với các bài tập ở Man United

Tuy nhiên, cầu thủ người Hà Lan đã đáp lại sự kỳ vọng bằng một phong độ tệ hại. Mùa này, Depay mới chỉ 12 lần được Van Gaal xếp đá chính tại Premier League và có được vỏn vẹn 2 bàn thắng.

Đã có rất nhiều ý kiến đưa ra để giải thích cho phong độ tệ hại của Depay. Người ta cho rằng Depay đang tự hủy hoại sự nghiệp vì lối sống buông thả và mắc bệnh ngôi sao.

Nhưng ông Raymond Verheijen, chuyên gia the thao của Hà Lan lại cho rằng Man Utd đang ép ngôi sao mang áo số 7 tập luyện quá sức và đó thực sự là một sai lầm đáng trách.

“Hãy tưởng tượng bạn đang chạy trên máy tập với vận tốc khoảng 8 km/h. Sau 30 phút, bạn hoàn toàn kiệt sức. Rồi tuần sau, bạn tiếp tục tập luyện nhưng vận tốc lúc này là 16 km/h. Vậy điều gì sẽ xảy? Đơn giản thôi, bạn sẽ kiệt sức chỉ sau khoảng 15 đến 20 phút. Vận tốc của máy tập càng lớn thì bạn sẽ càng nhanh xuống sức hơn”, Verheijen nói với Squawka.

“Bây giờ hãy lấy ví dụ này để nói về trường hợp của Memphis Depay. Cậu ấy chuyển từ PSV Eindhoven sang Man Utd, điều đó cũng đồng nghĩa khối lượng tập luyện sẽ tăng lên. Theo lẽ thường, Man Utd sẽ phải tạm thời giảm khối lượng tập luyện cũng như thi đấu cho Depay để cơ thể cậu ấy bắt đầu làm quen được với môi trường Premier League.

Tuy nhiên, trên thực tế, Man Utd không hề quan tâm gì tới điều tôi đã nói dẫn tới một loạt ket qua bong da truc tuyen tồi tệ gần đây, họ ép Depay phải vào sân. Dần dần cậu ấy sẽ kiệt sức, phong độ thì giảm nghiêm trọng và nguy cơ chấn thương lại tăng cao hơn bao giờ hết. Theo tôi, vấn đề không phải là Depay cần thêm thời gian mà cậu ấy cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.