Scroll to Top

Có ‘vũ khí’ cũng phải biết dùng

Published on Thứ Tư, 20 Th1 2016 14:13 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Có ‘vũ khí’ cũng phải biết dùng

Cho dù Zinedine Zidane mới chỉ dẫn dắt Real Madrid trong 2 trận nhưng cũng là quá đủ để thấy được sự khác biệt so với Rafa Benitez.Cập nhật keo bong da hôm nay. Đó không chỉ ở khía cạnh kết quả hay cảm xúc mà còn là khả năng tận dụng, phát huy sức mạnh của bộ ba Gareth Bale – Karim Benzema – Cristiano Ronaldo…

Zinedine Zidane và Rafa Benitez ở Real Madrid: Có 'vũ khí' cũng phải biết dùng

Real Madrid của Zidane lúc này “chưa biết sợ”, nhưng trong tương lai, nếu có phải trải qua một thời điểm nào đó như thế thì với Zidane, “sợ mà vẫn dám chơi”, khác với một Benitez “sợ chỉ để lo phòng thân”. Chính vì suy nghĩ như vậy, cách dùng người của Zidane và Benitez là rất khác nhau, bởi trong khi cựu HLV người Tây Ban Nha đã tạo ra sự chia rẽ thì ngược lại, huyền thoại người Pháp gắn kết “sức mạnh hạt nhân” của đội bóng. Bên cạnh đó là lich thi dau bong da anh hôm nay.Benitez tuyên bố, lấy Bale làm trung tâm nên rõ ràng, Ronaldo không thể hài lòng. Với Zidane, CR7 nói sau trận thắng Sporting Gijon: “Zidane đã mang tới cách chơi mới, đặc biệt là khả năng dồn ép từ hai biên. Tôi không phủ nhận cả Zidane và Benitez đều muốn tốt cho CLB nhưng tôi thích Zidane hơn, đừng hỏi tại sao.”

Theo tờ bong da anh  Benitez đã thất bại thảm hại với cách làm của mình vì chỉ riêng Bale không thể gánh vác trong thời điểm các ngôi sao khác không thoải mái. Với Zidane, thành công của ông nằm ở việc tái sinh sức mạnh của BBC đến mức, ngay cả Bale cũng cảm thấy hài lòng dù phải trở về với cánh phải. Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy thoải mái trong vai trò cánh phải và được bó sâu vào trung lộ. Đây là vị trí mạnh nhất của tôi, nó giúp tôi phát huy đầy đủ tài năng của mình.”

Về mặt lý thuyết, Bale ở cánh phải, nhưng có xem Real Madrid thi đấu mới thấy, anh không cố định ở vị trí cụ thể mà hiện diện ở khắp nơi, từ phòng ngự cho đến tấn công. Chủ động lui về giữa sân để tranh chấp bóng, tham gia phòng ngự, lao vào vòng cấm để ghi 4 bàn (trong số 10 bàn mà đội ghi được qua 2 trận), ra biên để tạt bóng kiến tạo.

Trong khi đó, Ronaldo được trả về cánh trái quen thuộc và lập tức tái hiện hình ảnh năng động với khả năng di chuyển, phối hợp, xâm nhập vòng cấm và chờ cơ hội dứt điểm. Điểm rất khác ở Ronaldo so với khi Benitez còn tại vị là một cảm giác thanh thoát, đơn giản, gọn gàng chứ không nặng nề, cầu kỳ.

– Các bạn quan tâm bang xep hang ngoai hang anh xem chi tiết tại đây.

Benzema không di chuyển rộng nhưng luôn bám theo trục dọc để lui về giữa sân hỗ trợ, vừa có con đường ngắn nhất hướng về vòng cấm địa đối phương khi lên bóng. Tiền đạo người Pháp cũng có được 2 cú đúp sau 2 trận.

Nói lý thuyết sẽ dẫn đến cảm giác bộ ba này di chuyển “linh tinh”, nhưng thực chất, Zidane đã tính toán một cách hợp lý, để khi Bale bó vào trung lộ để tham gia phòng ngự, Benzema lùi thấp thì Ronaldo sẽ lấp vào vị trí của Benzema để khoảng cách giữa họ là không quá xa, luôn sẵn sàng phối hợp, đập nhả để vượt qua, lôi kéo đối phương trước lúc đặt ai đó vào vị trí dứt điểm.

Cũng có những đánh giá cho rằng, Deportivo và Gijon là 2 đối thủ chưa đủ tầm để ngăn cản BBC và các đồng đội tỏa sáng nên câu trả lời còn ở phía trước, với những đối thủ khó hơn. Tuy nhiên, một cách lạc quan, khi Zidane đã “dám chơi” thì vấn đề không phải là sợ để rồi kéo theo việc tìm kiếm sự an toàn cho bản thân. Dù có khó khăn hay thất bại (đến một lúc nào đó), thì cũng không được phép thua theo kiểu làm nỗi thất vọng của Madridista nhân lên gấp bội.