Scroll to Top

Đảo Bình Ba – hòn đảo thơ mộng giữa biển Đông

Published on Thứ Năm, 13 Th9 2018 21:20 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Đảo Bình Ba – hòn đảo thơ mộng giữa biển Đông

Là một hòn đảo thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bình Ba là một hòn đảo được gọi với cái tên “Đảo Tôm Hùm”. Hòn đảo có phong cảnh đẹp và các bãi cát trải dài – là điểm du lịch bạn nên đi ít nhất một lần trong đời.

Bình Ba là một đảo nhỏ, diện tích trên 3km2, thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Cách Nha Trang 60 km, cách thành phố Hồ Chính Minh tầm 390km.

Bình Ba có khí hậu tương đối giống Nha Trang mát mẻ, ôn hòa, có thể đi du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất trong năm để du lịch Bình Ba là từ tháng 3 đến tháng 9. Còn từ khoảng tháng 10 đến cuối năm là mùa mưa bão, biển sẽ có sóng lớn không an toàn cho du lịch đảo.

Vì được quân đội quản lý khá kỹ, nên Bình Ba vẫn là một đảo tương đối hoang sơ, thiên nhiên vẫn còn giữ được nét mộc mạc, chưa bị con người tàn phá. Dạo gần đây, với lượng khách kéo về du lịch Bình Ba ngày càng nhiều, hạ tầng cơ sở chưa phát triển theo kịp với lượng khách đến, khiến môi trường ở đảo không còn trong trẻo như thuở nào.

Bình Ba nổi tiếng là đảo tôm hùm và hải sản tươi sống, thế nên nhất định chúng ta không thể bỏ qua khoản đặc sản này rồi. Tôm cũng là món ngon Đà Nẵng xuất hiện ở Bình Ba. Bạn có thể nhờ người tổ chức tour để vừa đi tàu ra các bãi tắm, vừa ăn uống trên bè. Tôm thì ở đây có tôm hùm và tôm xanh, mỗi loại có 2 mức giá là tôm hùm ngộp giá dao động: 400.000 – 600.000đ/ kg, tôm sống: 1.400.000đ/ kg – 1.800.000đ/ kg. Giá tôm tùy theo ngày, theo mùa nhưng chắc chắn là sẽ rẻ hơn nơi khác từ 30% đến 50%.

Hoạt động thú vị đầu tiên mà bạn nên thử là soi còng. Các bãi biển không có người ở quanh đảo Bình Ba có rất nhiều còng, các bạn có thể cầm đen pin đi soi và rượt còng vào buổi tối rất vui. Đặc biệt là bạn có thể tận hưởng món thịt còng chiên rất ngon sau đó.

>>>> Bài viết liên quan : Khám phá các địa điểm du lịch miền Trung – Đồi cát Trinh Nữ