Scroll to Top

Barca đánh bạc với Boateng để tìm ‘Henrik Larsson mới’

Published on Thứ Tư, 23 Th1 2019 10:45 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Barca đánh bạc với Boateng để tìm ‘Henrik Larsson mới’

Anh không phải là một chân sút nổi tiếng như Llorente hay Morata nhưng Barca cũng đã hoàn thành hợp đồng với Kevin Prince Boateng.

Như các chuyên gia nhan dinh bong da cũng đã đưa ra Paco Alcacer sang Dortmund, nên Barca mất đi một giải pháp dự bị cho Suarez. Munir được trao cơ hội, nhưng anh không phù hợp với chiến thuật của HLV Ernesto Valverde. Sự thể hiện của Munir mỗi khi vào sân là rất thấp. Đầu mùa giải 2018-19, Luis Suarez thừa nhận anh từng hụt hơi trong giai đoạn mùa Xuân 2018. Điều này khiến anh không thể hiện được nhiều ở tứ kết Champions League, và Barca bị Roma loại.

Sự thể hiện của Munir mỗi khi vào sân là rất thấp. Hơn nữa, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng không chấp nhận gia hạn, khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 6/2019, nên Barca vừa bán anh sang Sevilla. Ngôi sao người Uruguay cần giảm tải để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra với cơ thể anh, nhất là khi mùa giải bước vào lượt về.

Sau cùng, không phải những tiền đạo nào kể trên, mà Boateng được đưa về Camp Nou, như một sự bổ sung oxy cho Luis Suarez. Một thương vụ đầy bất ngờ, khi Barca mượn Boateng từ Sassuolo với tiền phí 1 triệu euro, cùng điều khoản mua đứt vào cuối mùa (8 triệu euro) khi ty le keo của Barca đang thay đổi.

Barca đánh bạc với Boateng để tìm 'Henrik Larsson mới'
Barca đánh bạc với Boateng để tìm ‘Henrik Larsson mới’

Trong vài tuần nay, thư ký kỹ thuật Eric Abidal và các cộng sự đã làm việc cật lực để nhanh chóng hoàn tất việc mua tiền đạo, khi Barca phải đá 3 ngày/trận giữa La Liga với Cúp Nhà Vua. Thực tế, Boetang không chỉ thay thế cho Luis Suarez. Cầu thủ 27 tuổi này có thể trở thành giải pháp cánh phải hàng công, nếu Messi dự bị; hoặc đá tiền đạo trái

Báo thể thao chia sẻ chất lượng của Boateng không kém. Trước khi đến Barca, anh đã ghi 5 bàn và thực hiện được 2 pha kiến tạo sau 1.086 phút với Sassuolo. Boateng cũng có kinh nghiệm ở La Liga, với Las Palmas. Cầu thủ người Thụy Điển đã mang đến những nét tích cực, để Barca giành La Liga 2004-05. Ở mùa giải sau đó, Barca với “siêu dự bị” Larsson đã giành cú đúp La Liga và Champions League. Đây mới là chức vô địch châu Âu thứ hai của đội.

Boateng không hiền như Larsson trước đây, nên đây thực sự là một canh bạc mạo hiểm của Barca, trong bối cảnh tài chính hạn hẹp, vì cần kiểm soát quỹ lương phình to.