Scroll to Top

V-League 2020 với thể thức mới, cuộc đua sôi động

Published on Thứ Năm, 16 Th7 2020 11:01 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở V-League 2020 với thể thức mới, cuộc đua sôi động

V.League 2020 đã qua được 9 vòng đấu và những ứng viên cho cuộc đua trụ hạng cũng dần lộ diện với những trận cầu đầy khốc liệt.

Báo thể thao cho biết vì dịch nên điều lệ giải V-League 2020 đã có sự thay đổi. Sau 13 vòng đấu 8 đội đứng đầu sẽ đá nhánh riêng để cạnh tranh chứ vô địch. 6 đội còn lại đá vòng tròn 1 lượt để biết mình có được trụ hạng hay không? Nhưng đáng lưu ý, điểm số sau 13 vòng đấu (lượt đi) vẫn được giữ nên ngay từ lúc này, các đội phải tích điểm để tạo nên lợi thế cho chính mình.

Có điều đó là bởi, những đội xếp từ thứ 9 đến 12 sẽ có lợi thế được đá sân nhà nhiều hơn so với đội đứng thứ 13 và 14. Và hẳn nhiên, những vòng đấu cuối lượt đi sẽ có tính chất quyết định đến vấn đề sinh-tử của các đội.

Mặc dù không thể tích điểm để xếp thứ 12 thì họ sẽ đá sân nhà ít hơn và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong những trận đấu tay đôi ở cuộc đua xuống hạng. Năm nay chỉ có 1 suất xuống hạng nhưng vẫn không làm giảm sự máu lửa trong các cầu thủ bằng những pha và cách đá bóng xoáy đầy khốc liệt.

v-league-2020-voi-the-thuc-moi-cuoc-dua-soi-dong
V-League 2020 với thể thức mới, cuộc đua sôi động

Sau 9 vòng đấu, hiện các CLB nằm trong nhóm 6 đội cuối bảng là SLNA, Thanh Hóa, DNH Nam Định, Hải Phòng, HL Hà Tĩnh và Quảng Nam FC. Về cơ bản, khoảng cách giữa các đội này không quá lớn, chỉ cần 1 trận thắng là thứ tự có thể đảo lộn. Tuy nhiên, nhìn vào lực lượng thì về lâu dài, nguy cơ họ tiếp tục chôn chân ở nhóm 6 đội cuối bảng là điều không quá bất ngờ.

Không phải chỉ yếu tố tâm lý mà các đội bóng khác cũng có rất nhiều vấn đề từ kinh nghiệm đến cách phòng ngự. Như SLNA xuất phát nhiều cầu thủ từ bóng đá phủi nhưng sau những vòng đấu thăng hoa thì họ đã bị bắt bài để phải nhận thất bại liên tục.

Trong khi đó, Thanh Hóa, DNH Nam Định hay Quảng Nam FC dù đã thay HLV trưởng, nhưng khâu phòng ngự của họ luôn rất mỏng manh nên đã không trụ được trước hàng công mạnh của các đối thủ.