Scroll to Top

Rộ tin HLV Park Hang Seo tái xuất tại Việt Nam

Published on Thứ Tư, 29 Th3 2023 14:18 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Rộ tin HLV Park Hang Seo tái xuất tại Việt Nam

Rộ tin HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin nhiều khả năng sẽ về làm việc ở một đội bóng giàu tham vọng như Việt Nam tại V-League.

Sau AFF Cup 2022, theo lịch bóng đá hôm nay HLV Park Hang Seo chính thức nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam sau hành trình dài 5 năm gắn bó. Chiến lược gia người Hàn Quốc trước đó cũng cho biết không có ý định làm HLV tại Việt Nam.

Mới đây, HLV Park Hang Seo cùng trợ lý Lee Young Jin vẫn có thể tái xuất với bóng đá Việt Nam. Cụ thể, bộ đôi này sẽ tái xuất ở vai trò HLV và GĐKT ở một đội bóng giàu tham vọng tại V-League. Cụ thể, vị trí sẽ có sự hoán đổi khi ông Lee Young Jin làm HLV trưởng còn HLV Park Hang Seo sẽ giữ vai trò GĐKT.

Rộ tin HLV Park Hang Seo tái xuất tại Việt Nam

Trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, dữ liệu bóng đá số  ông Lee Young-jin là cánh tay phải của Park Hang Seo trong các vấn đề về chuyên môn. Họ là cặp bài trùng ăn ý, giúp U23 và ĐTQG Việt Nam gặt hái được nhiều danh hiệu ấn tượng như Á quân U23 châu Á 2018, top 4 ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, giành huy chương vàng SEA Games năm 2019 và 2021 cùng đỉnh cao là việc đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Trước HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam từng ghi nhận các trường hợp HLV ngoại dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và CLB tại V-League là Henrique Calisto, Toshiya Miura và Alfred Riedl.

Ngoài ra nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã lên kế hoạch mở “Học viện bóng đá quốc tế Park Hang-seo”.

“Tôi đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm huấn luyện viên ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”, ông Park nói.

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 1/2023. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ về nước nghỉ ngơi một thời gian ngắn rồi quay trở lại Việt Nam tiếp tục làm việc theo kế hoạch riêng. Ông Park đang xúc tiến xây dựng học viện bóng đá cộng đồng dành cho trẻ em.

Danh tính đội bóng V.League được cho là sẽ mời HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin về cầm quân hiện vẫn chưa được tiết lộ.

V-League 2023 sắp trở lại sau hơn 1 tháng nghỉ nhường chỗ cho ĐTQG và U23 hội quân. Trong thời gian qua, các CLB đã tranh thủ tập luyện, rèn binh cũng như đá giao hữu nhằm duy trì thể lực và cảm giác bóng.