Scroll to Top

Pellegrini hay Guardiola đang khiến Man City ngày càng sa sút

Published on Thứ Sáu, 19 Th2 2016 14:12 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Pellegrini hay Guardiola đang khiến Man City ngày càng sa sút

HLV Manuel Pellegrini từng được GĐTT Ferran Soriano của Man City gọi là “người đàn ông của công việc”. Thế nhưng, giờ đây Man xanh lại đang mắc kẹt với nhà cầm quân này. Thông tin Pep Guardiola sắp về bong da anh cụ thể là sân Etihad đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc của Pellegrini, khiến Man City đối mặt với nguy cơ trắng tay ở cuối mùa.

Pellegrini hay Guardiola đang khiến Man City ngày càng sa sút

Sau khi biết tin Guardiola sẽ dẫn dắt Man City vào mùa Hè này, chất lượng công việc của Pellegrini (phải) giảm sút thấy rõ

CẦN CÙ NHƯNG THIẾU ỨNG BIẾN

Dù được mời dẫn dắt các CLB lớn, nhưng Pellegrini chưa bao giờ thuộc nhóm những chiến lược gia hàng đầu châu Âu. Nhà cầm quân người Chile này thuộc mẫu HLV cần cù. Điểm mạnh của Pellegrini nằm ở sự tập trung mài giũa các chi tiết theo hướng cầu toàn. Song ông lại không mấy xuất sắc ở khả năng ứng biến. Có thể thấy rõ điều đó qua màn xuất phát rất tốt của Man City ở mùa giải này. Họ tăng tốc rất nhanh ở giai đoạn đầu mùa, nhờ sự chuẩn bị chỉn chu đến từng chi tiết của HLV Pellegrini. Nhưng khi những vấn đề như chấn thương, án treo giò… nảy sinh, nhà cầm quân người Chile lại khá lúng túng trong việc tìm giải pháp khắc phục.

Tính cần cù và quan điểm cầu toàn trong công việc đã khiến HLV Pellegrini thiếu sự phá cách cần thiết. Ông dẫn dắt đội bóng của mình theo con đường đã lập trình sẵn. Song trong trường hợp biến cố xảy ra, nhà cầm quân người Chile trở nên chậm chạp trong việc rẽ sang hướng khác để tiến về đích.

Trong các trận đấu gần đây, Man City chìm trong bế tắc bởi thiếu phương án dự phòng. Các sự thay đổi người của HLV Pellegrini không tạo ra hướng đột phá, đơn giản bởi cầu thủ vào sân thi đấu đúng vị trí, với đầy đủ yêu cầu nhiệm vụ như người bị thay ra.

Giờ đây, Man City đang mắc kẹt với HLV Pellegrini. Ông không thuộc mẫu chiến lược gia cá tính để đưa ra những quyết định mang tính cách mạng vào giữa mùa bóng. Sự cần cù chỉ có thể giúp ông thành công tại những đội bóng “ngựa ô” như Villarreal hay Malaga, song chưa đủ để đưa các CLB lớn như Real Madrid hay Man City bay cao.

NGUY CƠ TRẮNG TAY HIỂN HIỆN

Điều đáng lo với sân Etihad là kể từ khi thông tin Pep Guardiola dẫn dắt Man City vào mùa giải sau được công bố, chất lượng công việc của Pellegrini đi xuống trông thấy. Man xanh đã thua cả hai trận liên tiếp gần đây trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch Premier League là Leicester và Tottenham. Theo đánh giá của các nhà cái, Man City hiện chỉ còn là ứng cử viên thứ 4 cho ngai vàng của bóng đá Anh mùa giải này.

Tâm lý đè nặng trong bối cảnh sắp mất ghế càng triệt tiêu yếu tố sáng tạo trong HLV Pellegrini. Thật khó để hy vọng nhà cầm quân này sẽ thực hiện những thay đổi lớn, trong bối cảnh ông chỉ còn làm việc ở sân Eithad hơn 3 tháng nữa.

Hiện tại, Man City vẫn còn nguyên cơ hội đoạt “cú ăn 4” danh hiệu trong mùa giải 2015/16. Nhưng sự thụ động của HLV Pellegrini đang khiến mọi thứ ngày càng có xu hướng rời xa tầm tay của họ. Man xanh hoàn toàn có thể rơi vào cảnh trắng tay nếu vấn đề không sớm được tháo gỡ.

Vào ngày 28/2 sắp tới, Man City sẽ bước vào chung kết Cúp Liên đoàn Anh với Liverpool. Đây là trận đấu mang tính chất bản lề. Chiến thắng trên sân Wembley không chỉ đem lại cho Man xanh danh hiệu đầu tiên trong mùa giải 2015/16 mà còn là sự giải tỏa để HLV Pellegrini tự tin hướng đến giai đoạn hạ màn ở các sân chơi còn lại.