Scroll to Top

Ngụy quân tử toàn năng Leicester làm trùm Premier League

Published on Thứ Hai, 04 Th4 2016 15:50 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Ngụy quân tử toàn năng Leicester làm trùm Premier League

Với khán giả xem bong da truc tuyen của Leicester City thì việc họ thắng 1-0 chẳng còn là chuyện lạ nữa nhưng đằng sau tỷ số tối thiểu đó là cả một mưu đồ hoàn hảo. Và để có sự chỉn chu đỉnh cao ấy thì Ranieri và học trò đã đóng tròn vai một kẻ ngụy quân tử toàn năng.

Ngụy quân tử toàn năng Leicester làm trùm Premier League

Vardy hoạt động biến ảo nhưng anh chỉ là “mồi nhử” cho Southampton. Ảnh: Internet.

Khi hàng công “sống ảo”

Trong suốt thời gian theo dõi trận đấu với Southampton bằng link sopcast chất lượng đêm qua thì khán giả phải dành lời khen cho bộ đôi Vardy và Okazaki vì họ mới chính là nhân tố chơi năng nổ và góp phần đánh lừa đối thủ thành công nhất. Đối diện với một đội bóng kèm người và thủ chắc như Southampton thì Vardy đã biến hóa vô cùng thông minh để thoát khỏi sự vây hàm của đối thủ.

Tiền đạo người Anh này đã thay đổi vị trí liên tục và sẵn sàng đóng vai mồi nhử cho hàng thủ của đội bóng có biệt danh là “Những vị thánh”. Vardy có thể dạt hai cánh, chơi lùi chỉ nhằm mục đích tạo cơ hội cho đồng đội người Nhật Bản Okazaki có “đất diễn” hơn.

Nhưng đêm qua, chẳng ai ngờ màn biến hóa của Vardy không phải là mấu chốt của trận đấu vì con bài tẩy thật sự các các cầu thủ ở khâu phòng ngự. Quả là quái lạ khi cả trận Leicester chơi chậm rãi và thận trọng nhưng chỉ một mình hậu vệ Fuchs là tách hàng thủ để châm bóng cho tuyến trên mà thôi.

Và cuối cùng sự kiên trì của Fuchs đã phát huy tác dụng khi anh đã tạo đà cho hàng thủ vùng lên mạnh mẽ. Bằng chứng là trung vệ Robert Huth đã dâng cao chuyền bóng thành công cho Morgan ghi bàn.

Hai hậu vệ phối hợp thành công trong khi bộ đôi Vardy – Okazaki mới là người hoạt động năng nổ. Cõ lẽ là Ranieri đã đánh lừa tất cả đối thủ khi tung chiêu bài hàng công biến hóa để đội bạn bị cuốn vào đó mà quên rằng hàng thủ đang rình rập họ lúc nào không hay.

Đêm qua cáo già đích thực mới là Ranieri bởi ông đã tạo nên một thế trận ảo. Họ không chọn lối đá đúng với vị trí của từng cầu thủ mà cả đội bóng ai cũng có khả năng đóng vai nhân tố bí ẩn.

Công bằng nếu xét trên góc độc chiến thuật thì “Bầy cáo” rất đa năng và đồng đội nhưng nếu tính trên phương diện đấu pháp thì họ chỉ xứng danh một ngụy quân tử luôn sống giả tạo nhằm đánh lừa đối phương để tiến đến chiến thắng.

  • Xem tin tức mới nhất về euro 2016.

Thủ đoạn cuốn ngai vàng

Từ lâu các CĐV đã quen với việc “Bầy cáo” dẫn bàn tối thiểu rồi sẵn sàng lùi về tử thủ. Và đó hiển nhiên là một lối đá chẳng đẹp chút nào. Với Leicester, một khi đã dẫn trước thì họ sẽ không ngại đóng vai kẻ phá bĩnh lối chơi của đội bạn. Dĩ nhiên một anh hùng đâu bao giờ làm thế.

Nhưng người ta thường ví anh hùng với kẻ dại dột vì họ quá ngay thẳng còn tiểu nhân thì chẳng được lòng ai bởi hắn quá ích kỷ. Nhưng Leicester thuộc nhóm người thứ ba – ngụy quân tử. Tức là họ sẵn sàng giả tạo để đạt được mục đích, thậm chí có thể đeo một chiếc mặt nạ cao cả như chơi vì đồng đội, hy sinh cái tôi cá nhân và cả việc cố gắng tử thủ để bào toàn chiến thắng.

Họ có thể đánh lừa đối phương để tấn công đa dạng nhưng việc lùi về thủ như những đội bóng yếu thế là điều khiến Premier League ngày càng thụt lùi so với các giải đấu châu lục. Bởi suy cho cùng thì bóng đá đơn giản là chinh phục chứ không phải toan tính và nếu Leicester có vô địch mùa này đi nữa thì cách họ giành ngai vàng cũng chẳng mang đúng ý nghĩa của thể thao.

Bởi khi ra đấu trường châu lục thì chẳng ai phục một “ông vua” đại diện cho Ngoại hạng Anh lại bạt nhược đến thế! Bằng chứng là cứ hễ gặp đội bóng lớn thì “Bầy cáo” lại run sợ vì vốn dĩ bản lĩnh của một anh hùng họ đã đánh rơi trong cơn khát ngôi vị từ lâu lắm rồi.