Scroll to Top

Nếu dùng người chuẩn U23 Việt Nam sẽ có kết quả tốt

Published on Thứ Hai, 18 Th1 2016 10:48 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Nếu dùng người chuẩn U23 Việt Nam sẽ có kết quả tốt

Phút 89, Hồng Duy thực hiện cú căng ngang. Bóng đi lọt qua tay thủ môn Duncan, qua luôn chân một bóng áo đỏ. Thiếu một chút may mắn, du doan bong da U23 Việt Nam đã có bàn thắng.

Nếu dùng người chuẩn, U23 Việt Nam đã giành kết quả tốt
HLV Miura đưa ra những sự thay đổi nhân sự có phần muộn màng.

Cú thoát đi của Hồng Duy gián tiếp chỉ ra một sự thật: U23 Australia không phải con ngáo ộp. Họ hoàn toàn có thể gục ngã nếu U23 Việt Nam có nhiều hơn những pha xuống biên như thế.

Nhưng vấn đề bong da là ngay từ đầu, HLV Miura dường như vẫn loay hoay với bài toán nhân sự và những con người phù hợp nhất tiếp tục không có cơ hội vào sân. Nếu như sự có mặt của Mạnh Hùng ở cánh trái lý giải cho chấn thương của Thanh Hiền, thì việc loại bỏ Xuân Trường, đưa Hữu Dũng vào trung tâm hàng tiền vệ, xếp Đức Huy vào cánh trái là quyết định không mang lại nhiều hiệu quả của HLV Miura.

Xuân Trường trận trước chơi không tồi. Có chăng, ketquabongda anh kém so với chính mình vì cách vận hành trên tuyển không giống ở HAGL và khác hoàn toàn so với tư duy chơi bóng anh được tiếp thu. Vị trí trung tâm vẫn cần một chân chuyền như Xuân Trường.

Nếu dùng người chuẩn, U23 Việt Nam đã giành kết quả tốt
Thua trận nhưng U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn hẳn so với trận đấu với U23 Jordan.

Tiền vệ Đức Huy được giao trấn giữ biên trái khi tất cả những người chứng kiến trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Jordan trước đó đều “bỏ phiếu” cho Hồng Duy. Điều này không phải lựa chọn cảm tính, mà rõ ràng, tiền vệ số 7 thể hiện được nhiều hơn các đồng đội khác khi được trao cơ hội.

Nhưng Hồng Duy trận này vẫn chỉ được nhìn trận đấu từ “chuồng cu” khi tiếng còi khai cuộc bắt đầu. Anh chỉ có mặt trên sân ở phút 60. Từ lúc được trao cơ hội, Hồng Duy giúp lối chơi của U23 Việt Nam khởi sắc hơn, cá nhân anh để lại nhiều dấu ấn. Điển hình là cú thoát đi như gió phút 89.

Một người khác – tiền vệ Tuấn Anh – cũng chỉ có 20 phút được trao cơ hội. Có thể, ông thầy người Nhật lo ngại chấn thương sẽ khiến tiền vệ này không đạt phong độ cao. Tuy nhiên, những bước chạy từ phút 70 của Tuấn Anh không hề cho thấy anh bị cản trở vì chấn thương.

Từ khi có Tuấn Anh, Hồng Duy, bộ đôi Công Phượng – Văn Toàn có nhiều hơn đất diễn, có thêm những lựa chọn khi xử lý tình huống khó. Những phút cuối, nhiều cầu thủ U23 Australia phải nghiến răng chống lại sức ép của các cầu thủ áo đỏ. Đấy chẳng phải chúng ta có thể làm tốt hơn hay sao?

Nếu lich thi dau bong da hom nay HLV Miura ưu tiên những cầu thủ năng lực được chứng minh, đừng nề hà gì chuyện “quân HAGL” và “binh lính phần còn lại” thì U23 Việt Nam đủ sức giành kết quả khả quan, ít nhất là trận đấu này. Vì bất cứ lý do gì, các cầu thủ cũng đại diện cho một niềm tự hào: Việt Nam!

Nếu ông thầy người Nhật dùng người hợp lý hơn, chưa chắc chúng ta đã thua. Bởi, trừ pha bóng ăn bàn đến rất bất ngờ ngay phút đầu tiên, đội bóng của HLV Aurelio Vidmar chẳng hơn gì nhiều so với chúng ta. Vả chăng, họ chỉ tận dụng được tốt hơn thời cơ khi hàng công của U23 Việt Nam thiếu sắc sảo mà thôi.

Tiếc là, sau rất nhiều nỗ lực, mồ hôi và cả những chấn thương, chúng ta vẫn chưa có điểm. Tất nhiên, lúc này hiếm người còn đủ niềm tin HLV Miura sẽ tạo ra điều thần kỳ trước U23 UAE, nhất là khi có thể chiến thắng ấy (nếu bất thình lình xảy ra) cũng khó thay đổi được điều gì!