Scroll to Top

Móng vuốt của quỷ sau 2 trận

Published on Thứ Hai, 21 Th8 2017 10:43 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Móng vuốt của quỷ sau 2 trận

Khả năng bùng nổ vào cuối trận, những đường phản công sắc bén và hiệu quả từ các pha “bóng chết” là những điểm nổi bật trong lối chơi của Man United ở mùa giải này.

Phản công thần tốc

Điều quan trọng, Mourinho đã nhào nặn khéo léo những con người đó vào lối chơi của ông. Đó là một M.U theo đúng phong cách Mourinho, một khi đã ghi bàn trước thì đối thủ hết cưỡng. Thậm chí, đối phương sẽ lún sâu vào sai lầm bởi khả năng phản công hiệu quả của đội bóng áo đỏ. Tờ ty so bong da viết 3/8 bàn thắng của M.U từ đầu mùa đến từ những pha phản công thần tốc. Chữ “thần tốc” ở đây gắn liền với đôi chân của Pogba, Martial, Rasford. M.U rất phù hợp để chơi phản công với những cầu thủ có tốc độ và sức rướn hàng đầu Premier League.
HLV Jose Mourinho cần lắm một đối thủ cỡ Man City để biết được M.U mạnh yếu chỗ nào. West Ham và Swansea chưa phải bài test chính xác cho Quỷ đỏ. Nhưng 8 bàn thắng chia đều cho hai trận không hề vô nghĩa. Ít nhất, đó là tín hiệu về một M.U đáng sợ trong khâu ghi bàn, với Lukaku sung mãn, Pogba vào phom và Martial luôn có duyên mỗi khi vào sân.
M.U ghi 8 bàn sau 2 trận: Móng vuốt của Quỷ
Pogba ghi bàn ở phút 82, thời điểm mà các cầu thủ Swansea đã thấm mệt còn tiền vệ người Pháp vẫn chạy như Usain Bolt. Thể lực không chỉ là ưu thế của Pogba mà còn của Rasford, Martial, Fellaini, Bailly. Mourinho đã cố công xây dựng một đội hình to cao, đầy cơ bắp và sức mạnh để nhìn thấy ket qua bong da 5/8 bàn thắng được ghi trong 10 phút cuối. Đó là khoảng thời gian mà các cầu thủ M.U phát huy lợi thế thể lực trước cả West Ham và Swansea. Cần nhắc lại cả mùa trước, M.U chỉ ghi được 12 bàn trong 15 phút cuối.
Hãy xem bàn thắng thứ ba vào lưới Swansea. Pogba chặn bóng từ sân nhà rồi tự mình phát động tấn công, chạy hết quãng đường hơn 50 mét chỉ trong vòng 6 giây trước khi gẩy bóng qua người thủ môn Fabianski, từ đường chọc khe dọn cỗ của Mkhitaryan. Những bàn thắng kiểu này khó xuất hiện ở M.U mùa trước, khi cả Pogba lẫn Mkhitaryan còn đang trong giai đoạn hòa nhập. Điều đó giải thích tại sao Mourinho luôn gặt hái thành công ở mùa giải thứ hai. Sau 2 năm ở Old Trafford, đây mới là cỗ máy mà vị HLV người Bồ Đào Nha muốn nhìn thấy.Vũ khí “bóng chết”

Đó là những tình huống mà các đối thủ của M.U đều đoán trước, song không thể ngăn chặn những gã khổng lồ mặc áo đỏ. Những Lukaku, Pogba, Fellaini đều cao trên 1m90, sở hữu sức bật, sức tì đè khó ai địch nổi. Những đường câu bóng bổng của M.U trở nên bội phần nguy hiểm. Và Mourinho luôn dặn các học trò tận dụng triệt để lợi thế này trong các tình huống phạt góc hay đá phạt.
Lich thi dau hom nay chia sẻ trong cả hai trận đầu mùa, M.U đều ghi bàn từ các tình huống cố định. Trước West Ham, Lukaku đánh đầu tung lưới đối phương từ một quả đá phạt của Mkhitaryan. Đến trận gặp Swansea, Pogba với chiều cao 1m91 bật cao đánh đầu dội xà ngang dội xuống từ một tình huống phạt góc, sau đó Bailly ập vào đá bồi ghi bàn.
Chỉ cần M.U tiếp tục mài sắc những vũ khí mà họ đang sở hữu, bàn thắng sẽ tới đều đặn và Mourinho sẽ tự tin nhiều hơn vào “mùa giải thứ hai” của ông.