Scroll to Top

Merlo khiến SHB.ĐN đang quá trì trệ khi quá phụ thuộc vào anh

Published on Thứ Bảy, 05 Th3 2016 14:51 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Merlo khiến SHB.ĐN đang quá trì trệ khi quá phụ thuộc vào anh

Gaston Merlo là chân sút ngoại gây ấn tượng mạnh nhất sau 2 lượt trận của V-League 2016. Tiền đạo của SHB.ĐN đã có một sự trở lại quá ngoạn mục với 4 bàn thắng sau gần 1 năm rưỡi chia tay SHB.ĐN bởi chấn thương. Rõ ràng, HLV Lê Huỳnh Đức không thể đòi hỏi hơn cho phong độ ghi bàn của một chân sút đã bước sang tuổi 31.

Merlo khiến SHB.ĐN đang quá trì trệ khi quá phụ thuộc vào anh

Không quá khi cho rằng, Merlo đang trở thành cứu cánh của SHB.ĐN. Quan trọng hơn, chân sút người Argentina đã bước đầu xóa đi những mối lo ngại về tái phát chấn thương khi những bước chạy tỏ ra thanh thoát, bứt tốc mạnh mẽ và xoay trở nhanh nhẹn. Nói một cách khác, Merlo đang tái hiện lại hình ảnh từng giúp anh trở thành “cỗ máy ghi bàn” như trong 3 mùa giải liên tiếp lên ngôi Vua phá lưới (2009, 2010, 2011).

Nhưng việc Merlo có 4 pha lập công trong cả 4 bàn thắng của SHB.ĐN sau 2 trận cũng để lại nhiều nỗi ưu tư cho khán giả đội bóng bên bờ sông Hàn. Nói một cách khác, con số tuyệt đối ấy phần nào là biểu hiện của hội chứng phụ thuộc vào một chân sút. Nhận định ấy không phải là không có cơ sở bởi các nội binh của SHB.ĐN không được đánh giá cao trong khâu săn bàn.

Ngay cả 2 tiền vệ mới được mua về là Thanh Hải và Hoàng Thiên, trong đó Hoàng Thiên có thiên hướng ghi bàn tốt hơn, cũng chưa để lại nhiều ấn tượng trong lối chơi và chưa có được bàn thắng này. Trong lúc đó, Horace cho thấy sự năng nổ mạnh mẽ của một tiền đạo có ưu thế về thể hình và thể lực, nhưng về khâu dứt điểm, chân sút người Jamaica vẫn chưa để lại dấu ấn nào đáng kể. Được chơi trọn vẹn cả 2 trận đấu vừa qua, nhưng những gì mà Horace thể hiện trên sân là bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn mười mươi trước cầu môn đối phương.

Thế nên, việc Merlo nắm vai trò quyết định đến vận mệnh trong chặng đường vừa qua không hẳn đã là một tín hiệu hoàn toàn lạc quan đối với SHB.ĐN. Một khi các đối thủ đã hiểu được tầm quan trọng của chân sút này và tìm cách để phong tỏa còn các chân sút còn lại vẫn “tậm tịt” như 2 trận vừa qua thì đội bóng bên bờ sông Hàn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Chắc hẳn HLV Lê Huỳnh Đức thừa hiểu, một đội bóng muốn vô địch phải sở hữu được một dàn cầu thủ biết ghi bàn. B.BD, HN.T&T hay chính SHB.ĐN từng giành cúp nhờ sự tỏa sáng của nhiều chân sút chứ không phụ thuộc vào một cây săn bàn đặc biệt nào.