Scroll to Top

Mẫu siêu xe 1.000 mã lực của Toyota

Published on Thứ Ba, 08 Th9 2020 13:46 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Mẫu siêu xe 1.000 mã lực của Toyota

Mẫu siêu xe 1.000 mã lực của Toyota sắp ra mắt đây là thông tin khiến giới mê xe phải tò mò.

Trên diễn đàn GR86, thông tin chi tiết về một bằng sáng chế mới của Toyota vừa được đăng tải. Đáng chú ý, bản thiết kế mà hãng xe Nhật Bản đăng ký được cho là có liên quan đến mẫu hypercar mạnh gần 1.000 mã lực GR Super Sport.

Cụ thể, Toyota đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) bằng sáng chế cho chi tiết mui kiêm cửa xe mở lên cao. Kết hợp với đó là phần bệ cửa bên trái thân xe được hạ thấp giúp người lái có thể ra vào cabin đơn.

Thiết kế này trùng khớp với mẫu xe ý tưởng Toyota GR Super Sport từng được giới thiệu vào tháng 6/2019. Theo đó, GR Super Sport có khoang lái dành cho một người ngồi tương tự xe đua F1 và cách ra vào cabin chưa được Toyota nhắc đến khi xe ra mắt.

mau-sieu-xe-1-000-ma-luc-cua-toyota
Mẫu siêu xe GR Super Sport của Toyota

Theo nhiều nguồn tin, mẫu xe này của Toyota cũng sẽ được thay đổi cấu hình động cơ nhằm có thể vừa giành suất tham dự giải đua World Rally Championship của Liên đoàn ô tô quốc tế FIA, lại vừa được cấp phép di chuyển trên đường phố.

XE PLUS – Cập nhật tin tức thế giới xe: xe máy, ô tô, xe hơi, xe độ, siêu xe HOT nhất thị trường xe 360 hiện nay. Khám phá thế giới xe 360 và một số thông tin hữu ích về xe cộ

Phiên bản xe đua của GR Super Sport sở hữu công suất lên tới 750 mã lực và nhiều khả năng xe được kết hợp hệ thống hybrid để hỗ trợ cho động cơ. Trong khi đó phiên bản thương mại sẽ là một mẫu siêu xe thực thụ với động cơ V6 dung tích 2.4L tăng áp kép, kết hợp với động cơ điện. Xe sở hữu sức mạnh lên tới 986 mã lực.

Trong khi đó, phiên bản thương mại của Toyota GR Super Sport sẽ là một chiếc hypercar thực thụ với động cơ V6 2.4L tăng áp kép, kết hợp cùng một động cơ điện hỗ trợ sản sinh tổng công suất lên đến 986 mã lực.

Hiện tại, chưa có thông tin về thời điểm xuất xưởng của Toyota GR Super Sport. Tuy nhiên, với bằng sáng chế mới vừa được Toyota đăng ký, có thể kỳ vọng mẫu hypercar Nhật Bản sẽ sớm lăn bánh trên đường phố. Dự đoán, mức giá cho GR Super Sport có thể lên đến 1 triệu USD.