Scroll to Top

Man Utd quyết săn Hazard bằng mọi giá

Published on Thứ Hai, 11 Th1 2016 13:47 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Man Utd quyết săn Hazard bằng mọi giá

Thông tin Man United đã nhảy vào cuộc đua giành Eden Hazard với Real Madrid, PSG, và sẵn sàng trả tới 65 triệu bảng cho ngôi sao người Bỉ khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Man Utd quyết săn Hazard bằng mọi giá

M.U sẵn sàng chi tới 65 triệu bảng để đưa Hazard về Old Trafford

Thực ra, mục tiêu ban đầu của M.U vẫn là Gareth Bale. Quỷ đỏ tưởng rằng mình có cơ hội lớn để sở hữu cầu thủ người Xứ Wales sau khi Real Madrid sa thải Rafa Benitez và Chelsea sa thải Mourinho, người rất tin tưởng Bale và được cầu thủ này tin tưởng. Tuy nhiên, hy vọng vừa chớm lên của họ đã bị tân HLV của Real, Zinedine Zidane, dập tắt nhanh chóng. Zidane khẳng định Bale vẫn là cầu thủ trụ cột trong đội hình của ông, và bộ ba B-B-C (Benzema – Bale – Cris Ronaldo) chắc chắn luôn đá chính nếu có thể.

Tình thế ấy buộc M.U phải xoay sang phương án khác. Trùng hợp làm sao, thời điểm này lại rộ lên thông tin Hazard không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống ở Chelsea và muốn ra đi. PSG và Real đều đã nhân cơ hội này tiếp cận Hazard. M.U đang thèm khác một tiền vệ có tốc độ và sáng tạo đúng kiểu Hazard, tất nhiên cũng không muốn bị bỏ ra ngoài cuộc chơi. Quỷ đỏ sẵn sàng chi tới 65 triệu bảng cho mục tiêu của mình.

Hazard là mẫu tiền vệ M.U đang thèm khát

Tuy nhiên, việc tham gia vào cuộc đua giành Hazard tại ngoai hang anh có thể xem là một bước đi liều lĩnh của BLĐ Quỷ đỏ. Họ có nguy cơ nhận thêm một thất bại bẽ mặt nữa. Bởi Chelsea sẽ không dễ dàng bán ngôi sao của mình cho đội bóng đối địch, kể cả khi đó là đội trả giá cao nhất. Danh tiếng của M.U trên TTCN vốn đã xuống rất thấp sau hàng loạt vụ mua hụt siêu sao, sau vụ này danh tiếng ấy hoàn toàn có thể chạm đáy.

Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xảy ra, tức là M.U thuyết phục được Chelsea bán người, thì đó lại có thể trở thành một vụ áp-phe thế kỷ. Ngoài chuyện giải quyết được những vấn đề chuyên môn, sự có mặt của Hazard còn khẳng định Old Trafford vẫn đủ hấp dẫn để lôi kéo những ngôi sao hạng A. Tất nhiên, điều tiên quyết là mệnh đề sau chữ nếu phải thành sự thật…

M.U không có duyên với sao Chelsea
Những cầu thủ chuyển từ Man United sang Chelsea là khá nhiều,trường hợp từ Arsenal chuyển ngược lại thì không mấy phổ biến. Và điều đáng nói là M.U thường không mấy thành công với những cầu thủ đón về từ Stamford Bridge, mà trường hợp mới nhất là Juan Mata. Thương vụ đáng kể nhất phải là vụ mua Ray Wilkins hồi năm 1979 với giá 800.000 bảng. Wilkins giúp M.U đoạt Cúp FA vào năm 1983.