Scroll to Top

Man Utd đã sai làm về những hợp đồng bom tấn

Published on Thứ Bảy, 04 Th5 2019 15:07 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Man Utd đã sai làm về những hợp đồng bom tấn

Những sai lầm từ phía lạnh đạo MU trên TTCN khiến hiện tại 2 bom tấn lãnh trọn hậu quả.

10 trận, thắng 2, hòa 1, thua 7. Bắt đầu từ thất bại 2-0 trước Arsenal, người Manchester United nhận định đang phải trải qua quãng thời gian hai tháng thảm họa. Và trong chuỗi trận đáng thất vọng này, không khó để nhận ra hai cái tên gây thất vọng nhiều nhất chính là Paul Pogba cùng David de Gea – hai ngôi sao bóng đá lớn nhất của Quỷ đỏ. Chưa rõ có phải vì bị những tin đồn liên quan đến Real Madrid hay PSG ảnh hưởng hay không, thế nhưng nếu đúng, trước tiên United nên tự trách chính mình.

Có nhiều lý do dẫn đến việc cả Pogba lẫn De Gea đều do dự trong việc quyết định gắn bó tương lai với Old Trafford, và một trong số đó là câu chuyện lương thưởng. Mọi chuyện bắt đầu từ khi Ed Woodward chấp nhận để Henrikh Mkhitaryan ra đi để đổi lấy Alexis Sanchez và trao cho cầu thủ người Chi-lê hưởng những phúc lợi khổng lồ có thể lên tới 500,000 bảng/tuần (lương cứng 350,000 bảng/tuần kèm điều khoản thưởng). Và với tư cách là ngôi sao lớn nhất đội, việc Pogba cùng De Gea đòi hỏi được hưởng những gì mình xứng đáng là yêu cầu hoàn toàn hợp lý.

man-utd-da-sai-lam-ve-nhung-hop-dong-bom-tan
Man Utd cần Pogba và De Gea cho tương lai của mình.

Man Utd có sức mạnh tài chính cực khủng khiếp, nhưng với những ngôi sao thực thụ, tiền quan trọng đấy nhưng chẳng phải tất cả. Bây giờ Quỷ đỏ đang cần Pogba, cần De Gea trong đội hình như một sự đảm bảo để những tên tuổi lớn, những sao trẻ tiềm năng tin vào khả năng chinh phục danh hiệu của đại diện vùng tây bắc nước Anh.

Vì thế thay vì ra tối hậu thư cho De Gea như tờ Sport đăng tải (nếu có), những người cầm quyền tại Old Trafford nên tìm cách giải phóng những “cục nợ” trong đội hình để trấn an hai ngôi sao lớn nhất của mình thì hơn. Còn như thái độ hiện tại của Man Utd trong việc đàm phán, thượng tầng Quỷ đỏ rõ ràng là đang bắt De Gea cùng Pogba gánh trọn hậu quả từ sai lầm mang tên Alexis Sanchez, từ việc để quá nhiều ngôi sao hạng trung được hưởng mức lương không xứng đáng.

Những năm gần đây, theo thống kê từ báo giới thể thao Manchester United rõ ràng là sở hữu thành tích thi đấu kém ấn tượng. Dẫu vậy dưới bàn tay nhào nặn của Phó chủ tịch Ed Woodward, dù kết quả trên sân là không như mong đợi, tuy nhiên Quỷ đỏ vẫn là thương hiệu kiếm tiền số một làng túc cầu. Đồng thời, Man Utd cũng là đội bóng giá trị nhất Premier League.

Dẫu vậy, mới đây theo nghiên cứu của Trung tâm thể thao đại học Liverpool, theo số liệu của năm 2018 thì Manchester City mới là đội bóng giá trị nhất xứ sở sương mù. Cụ thể, nhà đương kim vô địch Premier League được định giá 2,364 tỉ bảng, tăng 385 triệu bảng. Còn người hàng xóm của họ là MU được định giá 2,087 tỉ bảng, giảm 376 triệu bảng.

“Giá trị của Man City trong năm 2018 tăng là do họ cải thiện doanh thu trong khi hạ được chi phí tiền lương.”

“Thêm vào đó, mô hình sở hữu của Sheikh Mansour là mô hình không nợ. Điều đó có nghĩa là sẽ chẳng có khoản chi phí lãi vay hay chi phí trả cổ tức nào.”

“Tuy nhiên, các nhà phê bình có thể sẽ đưa ra lập luận rằng sẽ là khó để giới chủ Man City có thể bán câu lạc bộ với giá trên, bởi những thỏa thuận thương mại với các bên liên quan có thể sẽ không được áp dụng nếu đội bóng được điều hành bởi những người chủ mới.”