Scroll to Top

Làm món thịt lợn khô cùng chúng tôi đãi chồng cuối tuần

By dongla / Published on Friday, 18 Aug 2017 16:00 PM / Comments Off on Làm món thịt lợn khô cùng chúng tôi đãi chồng cuối tuần

Nếu măm thử món thịt lợn khô mà thực đơn san sẻ ngày bữa nay, các nàng sẽ cảm thấy kinh ngạc cực kỳ ấy, miếng thịt lợn khô dai dai, thơm thơm, ngon khó tả. Nói về độ ngon thì thịt lợn khô ngon chẳng kém bò khô đâu, nhưng lại có 1 ưu điểm là giá thành chỉ rẻ bằng 1/3. Tết sắp đến nơi rùi, mình đang sẵn sàng làm 1 hộp thịt lợn khô vừa để ăn chơi, vừa để tiếp đãi bạn bè, vừa ngon lại vừa kinh tế. Đã làm “chuột bạch” năm ngoái và có vẻ như món ăn này rất được lòng mọi người. Cách giết mổ lợn khô không hề khó, cũng hao hao như làm thịt bò khô thui nhưng để thớ thịt dai dai như thịt bò sẽ cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết này, chỉ cần làm đúng theo từng bước, chuẩn bị đầy đủ gia vị là món thịt lợn khô sẽ hoàn hảo ngay thôi ý mà. Nếu thích mùi vị của thịt bò thì chỉ cần cho thêm chút mỡ bò nữa thì ngon thôi rùi lun. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ san sớt công thức giết thịt lợn khô ngay sau đây nhá

Với công thức cực đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng tự làm được thịt heo khô thơm ngon nhâm nhi thích thú. Không chỉ dùng được với cơm, món ngon này còn có thể trở nên đồ nhậu dễ “gây nghiện” nữa đấy.

vật liệu và gia vị ướp thịt:

– 2kg thịt heo băm (khoảng 10% mỡ, nếu thịt heo quá nạc sẽ không ngon). Không nên dùng thịt heo đông lạnh, sau khi rã đông thịt sẽ bị tích nước không nướng được trừ khi ép cho ráo nước.

-3 thìa canh dầu hào

-1 thìa canh nước mắm

-2 thìa canh nước tương (xì dầu) nhạt

-1/2 thìa cà phê muối

-8 thìa canh đường nâu (màu thịt heo khô sẽ tối hơn). Nếu thích màu nhạt, bạn có thể dùng đường trắng.

-1/2 thìa canh hạt tiêu trắng xay

-1 thìa canh rượu gạo Thiệu Hưng (có thể thay bằng rượu trắng)

-1/2 thìa cà phê dầu vừng

-5 thìa canh mật ong (trộn với 5 thìa canh nước)

vật liệu nướng:

2 muỗng canh mật ong (trộn đều với 1/3 cốc nước)

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, lau khô, cho hết vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu… Mang bít tất tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm, bọc tô thịt để chí ít 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

lam heo kho xe soi khong can lo nuong - 2

lam heo kho xe soi khong can lo nuong - 3

lam heo kho xe soi khong can lo nuong - 4

Bước 2: Xếp từng miếng thịt heo lên chảo, rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra. Sau đó tăng lửa hơi cao một tí, tiếp chuyện rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà ngon

 

Bước 3: Chờ thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹp ra rồi xé sợi dọc thớ.

 

Bước 4: hiện nay cho thịt xé sợi lại chảo cùng nước dừa tươi. Bắc lên bếp rim lửa nhỏ, cho nước dừa tươi ngấm hết vào thịt. Khi nước cạn, bạn vẫn tiếp chuyện đảo cho thịt khô ráo, dai cứng là được.