Scroll to Top

Ket qua Euro 2016 – Giroud đủ tài để dẫn dắt Les Bleus

Published on Thứ Hai, 30 Th5 2016 15:15 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Ket qua Euro 2016 – Giroud đủ tài để dẫn dắt Les Bleus

Nhìn vào ket qua euro 2016 gần đây Henry cho rằng Olivier Giroud có thể đưa đội tuyển Pháp đến với vinh quang tại EURO 2016, với vai trò của một người… biết hy sinh.

Ket qua Euro 2016 - Giroud đủ tài để dẫn dắt Les Bleus

Đội chủ nhà Pháp tham dự EURO 2016 trên quê hương mà không có tiền đạo chủ lực Karim Benzema, do đó, Giroud được cho là sẽ nắm giữ vai trò quan trọng trên tuyến đầu của Les Bleus.

Đã từng đưa ra những lời chỉ trích đối với Giroud trong quá khứ nhưng cựu tiền đạo của đội bóng áo Lam lại bất ngờ đặt niềm tin vào chân sút 29 tuổi của CLB Arsenal ở những lich euro 2016 sắp tới. Anh tin rằng, Giroud đủ trình độ để dẫn dắt hàng công.

Trên tờ The Mirror, Henry đánh giá: “Cậu ấy là một tiền đạo rất tốt.”

“Cậu ấy từng vô địch ở Pháp nhưng đã đủ cho Arsenal kể từ khi đến đây hay chưa ư? Chưa.”

“Nhưng cậu ấy đủ tốt cho đội tuyển Pháp. Cậu ấy tốt trong cách chơi quay lưng về khung thành. Cậu ấy cần những cú chạm bóng.”

“Cậu ấy từng cho thấy là đủ tốt cho đội tuyển và sẽ còn thể hiện rõ hơn khi Benzema không đến Euro.”

“Vì thế, sức ép sẽ lớn hơn với cậu ấy và đội tuyển.”

Giroud ghi 14 bàn trong 46 trận đấu cho Les Bleus trong đó có nhiều keo bong da thắng lợi và Henry cho biết, anh thích phong cách thi đấu của cầu thủ này, tương tự như Emile Heskey của đội tuyển Anh.

“Tôi luôn cảm thấy tiếc cho Emile Heskey khi đá cho đội tuyển Anh. Giroud là kiểu cầu thủ như vậy. Michael Owen đã giành cả sự vinh quang nhưng mọi người không nhìn thấy những gì Heskey làm cho Owen.”

“Nhưng nếu bỏ Owen ra và bất ngờ bạn hướng về Heskey, cậu ấy lại không thể ghi bàn.”

“Vì thế, đội bóng cần một Heskey và một Owen.”

Mùa giải vừa qua, dù từng có giai đoạn 15 trận liên tiếp không ghi bàn (116 ngày) tại Premier League, nhưng Giroud vẫn có tổng cộng 24 bàn chp Arsenal trên các mặt trận – thành tích tốt nhất trong 4 năm anh ở CLB.