Scroll to Top

Huyền thoại Cruyff được chủ tịch Real đến thăm viếng

Published on Thứ Hai, 28 Th3 2016 10:19 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Huyền thoại Cruyff được chủ tịch Real đến thăm viếng

Sáng thứ Bảy vừa qua nhiều bao bong da đưa tin về việc Barcelona chính thức làm lễ tưởng niệm Johan Cruyff tại Nou Camp. Trong số những vị khách đặc biệt đến viếng có cả Chủ tịch đương nhiệm Perez của kình địch Real Madrid.

Huyền thoại Cruyff được chủ tịch Real đến thăm viếng

Như tất cả đều đã biết, huyền thoại bóng đá Johan Cruyff đã qua đời ở tuổi 68 vì ung thư phổi ngày 24/3. Vừa qua, BLĐ Barcelona đã bày tỏ lòng biết ơn với ông bằng lễ tưởng niệm đặc biệt long trọng tại sân Nou Camp.

Chủ tịch Perez (bìa trái) tưởng niệm Cruyff bên cạnh Bartomeu

Từ sáng sớm, đã có rất nhiều quan khách đến chia buồn song đáng chú ý hơn cả là sự xuất hiện của Florentino Perez. Ông chủ của Real dẫn đầu đoàn cùng với không ít nhân vật trong ban lãnh đạo Real đến chia buồn cùng đối thủ. Trong buổi tưởng niệm này, Perez đích thân đọc một bài điếu văn để thể hiện sự trân trọng với huyền thoại đã khuất.

“Có những người tôi nghĩ rằng sẽ không bao giờ phải chết, trong đó có Johan Cruyff. Tôi biết ông ấy trong suốt quá trình làm thể thao của mình và có thể khẳng định Johan đã thay đổi lịch sử Barcelona nói riêng và thế giới bóng đá nói chung. Tình cảm của tôi dành cho ông ấy chẳng khác là bao so với người hâm mộ (NHM) tại Catalunya. Johan sẽ mãi bất tử trong lòng chúng ta”, Perez nghẹn ngào.

Sau bài điếu văn xúc động, Perez cùng với người đồng cấp bên phía Barca là Jordi Bartomeu đã dành một phút mặc niệm trước di ảnh Johan cười tươi cùng trái bóng. Bên cạnh chủ tịch Real, đối thủ cạnh tranh chức chủ tịch Barcelona nhiệm kỳ tới là Joan Laporta cũng góp mặt. Tại đây ông đã tạm thời gạt bỏ những khúc mắc cá nhân, ôm lấy Bartomeu để san sẻ bớt nỗi bi thương.

Những fan Barcelona cũng xuất hiện rất đông. Theo thống kê của ban tổ chức đã có khoảng 5000 người chỉ sau hơn 3 giờ lễ tưởng niệm được bắt đầu. Và con số cuối ngày được thông báo là 15.158 người đã đến Nou Camp để tiễn đưa “Thánh” Johan Cruyff về với Chúa.