Scroll to Top

HLV Phạm Minh Đức đừng chờ đợi sự kiên nhẫn từ NHM

Published on Thứ Ba, 23 Th2 2016 15:36 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở HLV Phạm Minh Đức đừng chờ đợi sự kiên nhẫn từ NHM

Lần đầu trong sự nghiệp the thao dẫn dắt một đội bóng thi đấu ở V-League, HLV Phạm Minh Đức đã không khỏi sốc khi đội nhà để thua FLC Thanh Hóa với tỷ số 0-3. Tuy nhiên, nhà cầm quân 39 tuổi này vẫn tin rằng, HN.T&T sẽ lấy lại được sức mạnh trong tương lai gần.

HLV Phạm Minh Đức đừng chờ đợi sự kiên nhẫn từ NHM

HLV Minh Đức tin rằng, HN.T&T sẽ sớm tìm lại được sức mạnh – Ảnh: Minh Tuấn

P/V: Cảm giác của ông thế nào khi mới bắt đầu nghiệp huấn luyện ở đấu trường V-League đã phải nếm trải thất bại cay đắng?

– HLV Phạm Minh Đức trả lời thẳng thắn với các bao bong da : Tôi không suy sụp sau trận thua của HN.T&T trước FLC Thanh Hóa! Mọi thứ mới bắt đầu với tôi nên đôi khi kết quả vừa qua có thể lại là động lực để tôi làm việc tốt hơn.

Lâu nay, khi gặp FLC Thanh Hóa thì HN T&T toàn được xếp ở “cửa trên” và thường giành kết quả tốt. Còn lần gặp nhau vừa qua thì mọi chuyện đã khác?

– Bóng đá có lúc này lúc kia, một đội bóng không thể thắng mãi được. Thú thực, tôi nghĩ là cùng lắm HN.T&T chỉ thua với cách biệt 1 bàn, nhưng mọi thứ đã không diễn ra như vậy! Tôi chỉ bất ngờ vì đội mình đã không thể hạn chế được bàn thua.

Lên nắm ghế HLV trưởng thay cho ông Phan Thanh Hùng, chắc chắn với người mới làm nghề như ông sẽ cảm thấy nhiều áp lực?

– Tôi lại không nghĩ vậy! Làm nghề HLV thì chuyện áp lực là quá bình thường, ai cũng phải hứng chịu cảm giác đó vì bóng đá là thành tích mà nhà cầm quân luôn là người đứng mũi chịu sào. Nhưng nếu đã sợ áp lực thì tôi chả theo nghiệp HLV làm gì! Tôi nghĩ, mình còn trẻ nhưng đã từng tham gia công tác huấn luyện lâu rồi nên đương nhiên không ngại gian khó.

Nhiều người nói rằng, khi thay thế HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt HN.T&T, ông làm mai một đi “di sản” của lối đá bóng nhỏ vốn trở thành điểm mạnh, nét đẹp của đội bóng Thủ đô?

– Nói như vậy là sai! Những gì anh Phan Thanh Hùng xây dựng ở HN.T&T bao năm qua tôi vẫn tiếp tục duy trì. Cái gì đẹp, hay thì phải gìn giữ, phát triển nó chứ, ai dại gì mà đập bỏ tất cả.

Nhưng nếu chỉ nhìn trận đấu vừa qua mà đưa ra phán xét như vậy là không đúng vì sân Thanh Hóa rất khó phối hợp bóng nhỏ nên tôi chủ yếu cho học trò sử dụng bóng dài, bóng bổng nhiều. Còn các trận sau, chắc chắn HN.T&T sẽ vẫn lấy lối đá phối hợp nhỏ làm chủ đạo.

Mới tiếp quản ghế HLV trưởng, ông có gặp khó khăn gì trong công tác huấn luyện cũng như tạo uy với cầu thủ HN.T&T?

– Khi được bổ nhiệm thay HLV Phan Thanh Hùng, tôi cũng cảm thấy đôi chút bất ngờ! Thế nên, khi bắt tay vào việc, tôi làm từ cái nhỏ nhất để nắm bắt tâm tư, tình cảm của các học trò. Mới hơn 1 tuần làm việc với họ nhưng tôi cảm thấy mọi thứ đang diễn ra tốt, thầy trò hợp tác và cùng hướng đến các mục tiêu tốt đẹp.

Nhưng ông có thừa nhận rằng lực lượng của HN.T&T không mạnh như các năm trước đây nên khó khăn trong việc giành ket qua bong da truc tiep tốt nhất?

– HN.T&T đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng với rất nhiều gương mặt mới 20-21, thậm chí có người mới 18 tuổi như Thành Chung. Cá nhân tôi cũng trẻ so với các nhà cầm quân khác ở V-League, nhưng chẳng sao cả, chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thiện mình. Lúc này, tôi chỉ muốn nói rằng hãy đợi thời gian nữa, HN.T&T sẽ lấy lại được sức mạnh.