Scroll to Top

FLC Thanh Hóa, Hải Phòng nhờ vào sức mạnh ngoại binh

Published on Thứ Tư, 06 Th4 2016 14:12 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở FLC Thanh Hóa, Hải Phòng nhờ vào sức mạnh ngoại binh

Nói về sức mạnh của FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng và Hải Phòng, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng những đội bóng này sống khỏe nhờ vào sức mạnh ngoại binh.

FLC Thanh Hóa, Hải Phòng nhờ vào sức mạnh ngoại binh

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng FLC Thanh Hóa, Đà Nẵng và Hải Phòng sống khỏe nhờ ngoại binh. Ảnh: Đình Viên.

Rất nhiều đội bóng ở V-League 2016 đang tìm phương án khắc chế sức mạnh của Hải Phòng, FLC Thanh Hóa và Đà Nẵng, bởi sau bốn vòng đấu họ vẫn thể hiện sức mạnh tuyệt đối với chuỗi trận bất bại.

Tuy nhiên, trao đổi với BongDa.com.vn mới đây, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định 70% sức mạnh của các đội bóng này cậy nhờ vào ngoại binh. “Tôi không hề bất ngờ với Hải Phòng, FLC Thanh Hóa và Đà Nẵng với những gì họ đã làm được. Bởi thực tế mùa giải 2016, FLC Thanh Hóa có sự đầu tư mạnh mẽ và tỏ rõ tham vọng của mình. Hải Phòng, Đà Nẵng cũng xây dựng lối chơi riêng nhờ vào con người cụ thể.

Tuy nhiên, tôi cho rằng sức mạnh của họ cậy nhờ nhiều vào ngoại binh. Nếu ngoại binh tỏa sáng ghi bàn thì họ có chiến thắng. Cứ hãy nhìn Becamex Bình Dương các mùa trước đó 2014 -2015, họ có Moses, Abass gần như quyết định đến ngôi vô địch. Bên cạnh những yếu tố trên, kinh nghiệm cách quản lý của HLV Trương Việt Hoàng, Lê Huỳnh Đức hay anh Lê Thụy Hải để lại nhiều dấu ấn trong đội.”

Trong số ba đội bóng xếp đầu bảng ấn tượng nhất phải kể đến Hải Phòng, toàn thắng với 12 điểm, ghi 9 bàn và chưa để thủng lưới. ngoài Văn Thắng, Xuân Hùng lập công, hai ngoại binh là Anthony Stevens, Diego Fagan của Hải Phòng đóng góp 4 bàn cho đội bóng đất Cảng.

Trong tổng số 9 pha lập công của FLC Thanh Hóa, có đến 7 bàn thắng do công của bộ đội ngoại binh tiền đạo Omar và Ivan. Thực tế, trước khi nhận lời dẫn dắt Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng từng 6 năm liên tiếp vô địch và Á quân khi dẫn dắt Hà Nội T&T. Công thức để HLV họ Phan sử dụng làm nên thành công của đội thủ đô là: Samson+Gonzalo=vô địch.

Sau khi chính thức ngồi ghế nóng thay HLV Như Thuần ở Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã có được chiến thắng đầu tiên 2-0 trước Bình Phước ở Cup QG 2016. Với những gì đã thể hiện ở V-League, người hâm mộ bóng đá đất Mỏ đủ cơ sở, niềm tin vào HLV Thanh Hùng sẽ giúp Than Quảng Ninh vẽ lại bản đồ bóng đá quốc nội trong tương lai không xa.