Scroll to Top

Đồi Thiên Phúc Đức – điểm du lịch Đà Lạt cực hot

Published on Thứ Năm, 25 Th10 2018 23:42 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Đồi Thiên Phúc Đức – điểm du lịch Đà Lạt cực hot

Đến với Đà Lạt chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về những sự tích, những địa danh mà bạn khao khát muốn đi hết. Đồi Thiên Phúc Đức chắc hẳn cũng là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Đồi Thiên Phúc Đức là một ngọn đồi còn khá hoang sơ và vì chưa phải là một địa điểm du lịch nên đường từ dưới chân đồi chưa được cải tạo nên hơi khó đi.Hãy cùng Phuot3mien tìm hiểu về địa điểm du lịch này nhé.

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 10 km, đồi Thiên Phúc Đức – một trong những địa điểm khá lạ lẫm với du khách nhưng quen thuộc với những kẻ du hành. Đây là ngọn đồi chưa được khai thác du lịch nên đường lên đồi không được thuận lợi như những nơi khác, các hoạt động dịch vụ cũng chưa có. Tuy nhiên đồi không quá cao nên chỉ mất chừng 20 phút cuốc bộ, bạn đã đặt chân đến đỉnh và tận mắt chứng kiến một khung cảnh tuyệt sắc, huyền ảo của Đà Lạt.

Vì là một nơi chưa được khai thác nhiều, nên đường đến đồi còn khá khó khăn. Đoạn đường tìm đến đồi được xem là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho khách du lịch. Chỉ đường lên đồi Thiên Phúc Đức bạn có thể tìm thấy nhiều trên các trang web, nhưng thực sự không phải con đường nào cũng dễ đi và phù hợp. Thoát khỏi con đường nhựa bằng phẳng, đường lên đỉnh đồi sẽ dần thu hẹp lại chỉ còn là một con đường nhỏ, hẹp, và dốc dựng đứng cho đến khi thấy ở xa xa cao cao chính là đồi Thiên Phúc Đức. Cho nên, đến với đồi Thiên Phúc Đức quả là một sự quyết tâm không hề nhỏ. Xung quanh đồi hầu như là ruộng đồng cỏ cây hoang vắng hiếm bóng người, nên bạn chỉ việc để xe ở chân đồi, mất tầm 20 phút đi bộ lên đỉnh đồi để có thể thu vào tầm mắt mình một Đà Lạt thu nhỏ đẹp mộng mơ!

Vì đối diện với LangBiang – 1 địa điểm du lịch đà lạt nên từ đồi Thiên Phúc Đức, du khách có thể chiêm ngưỡng bức tranh hùng vĩ của địa danh nổi tiếng bậc nhất khi du lịch Đà Lạt. Từ màn đêm lấp lánh ánh sao đến không gian bừng sáng ngút ngàn thông xanh giữa ban ngày, và mơ màng trong màu tím đỏ khi hoàng hôn buống xuống, tất cả đều khiến trái tim lỗi nhịp.

Thời điểm để ghi lại những thước phim ảo diệu nhất trên đồi Thiên Phúc Đức chính là rạng sáng, khi màn đêm và sương vẫn còn bao phủ cả không gian, để những vì sao còn nhấp nháy những giây phút cuối cùng trước khi bị nắng mai “xua đuổi”. Ấy thế nên khi du lịch Đà Lạt, hãy cố gắng đi ngủ sớm vào hôm trước để có sức và tinh thần khởi hành ngay khi gà còn chưa gáy, du hí đến Thiên Phúc Đức, lắng nghe hơi thở và thanh âm trong lành của tự nhiên hoang sơ.

Dưới thung lũng, những ngọn đèn vàng yếu ớt ở các nông trại như càng làm tăng thêm vẻ buồn man mác và tĩnh mịch cho xứ sở nơi này. Sương trắng vẫn bao trùm và làm mờ đục đi tất cả. Chỉ cho đến khi phía xa chân trời, ánh đỏ bắt đầu vươn mình trỗi dậy, hắt những tia nắng xuyên qua màn mây, ươm lên cỏ cây, để giọt sương mai long lanh hơn bao giờ hết. Tất nhiên, khoảnh khắc đón ánh mặt trời cũng chẳng thể bỏ lỡ khi mọi thứ đều bắt đầu xoay mình để chuyển giao. Dù nắng đã chan hòa khắp nơi, không gian Thiên Phúc Đức vẫn mơ màng trong bức tranh mộng mị, làm đôi mắt như bất động bởi sức cuốn hút lạ lùng kia.