Scroll to Top

David Villa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Published on Thứ Năm, 14 Th11 2019 14:39 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở David Villa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Cựu tiền đạo của Barcelona và ĐT Tây Ban Nha – David Villa mới đây đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, ngay sau khi mùa giải J-League năm nay kết thúc, cũng là thời điểm mà Villa kết thúc cuộc hành trình thi đấu chuyên nghiệp của mình.

David Villa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Villa bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình tại Sporting de Gijón. Sau đó anh thi đấu cho Real Zaragoza hai mùa bóng và giành được Cúp Nhà vua Tây Ban Nha và Siêu cúp Tây Ban Nha trước khi chuyển đến Valencia CF. Tại Valenica, anh tiếp tục giành được Cúp Nhà vua tại mùa giải 2007-2008. Năm 2010, Villa trở thành cầu thủ của FC Barcelona với phí chuyển nhượng 40 triệu € nơi anh giành được danh hiệu vô địch La Liga và UEFA Champions League. Tháng 7 năm 2013, anh chuyển đến Atlético Madrid và cùng đội bóng thành phố Madrid giành được một danh hiệu La Liga.

Xem thêm phần tổng hợp 10+ những chấn thương thường gặp trong bóng đá mà cầu thủ hay gặp nhất ở đây!

David Villa tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

David Villa có chia sẻ rằng: “Tôi đã từng suy nghĩ về điều này rất nhiều, đây là kết quả của những cuộc nói chuyện giữa tôi và gia đình tôi trong suốt những năm qua. Tôi muốn tạm nói lời chia tay với bóng đá thế nhưng không muốn bị bắt phải giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp”.

“Tôi vẫn còn mục tiêu, đó là đưa câu lạc bộ của mình đến với chức vô địch Emperor’s Cup, sau đó, tôi vẫn sẽ tiếp tục những chiến dịch với hiệp hội DV7. Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều vì tình yêu đã dành cho tôi trong suốt những năm qua”, David Villa chia sẻ.

Trong sự nghiệp của mình, Villa đã chơi cho rất nhiều những đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha như Valencia, Barcelona hay Atletico Madrid. Tiền đạo này đã giành được rất nhiều những vinh quang trong sự nghiệp câu lạc bộ mà đỉnh cao là chức vô địch UEFA Champions League cùng Barcelona vào năm 2011.

Trong màu áo ĐT Tây Ban Nha, Villa cũng là một tượng đài với chức vô địch World Cup và Euro, bên cạnh đó Villa cũng là chân sút số 1 trong danh sách những cái tên ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Tây Ban Nha.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về 10 cầu thủ trẻ hay nhất thế giới tại đây nhé!