Scroll to Top

Cùng khám phá món ngon canh cua rau đay mùng tơi

By dongla / Published on Wednesday, 02 Aug 2017 14:54 PM / Comments Off on Cùng khám phá món ngon canh cua rau đay mùng tơi

Canh cua mùng tơi là menu rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, bởi thế nên món này không thể thiếu trong thuc don moi ngay hàng tuần của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có được bát canh cua mồng tơi nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon thì hoàn toàn không đơn giản. Tạp chí Món ngon sẽ mách nước cho bạn với cách nấu canh cua mùng tơi ngọt mát sau đây nhé!

Nguyên liệu:

– 400g cua đồng
– Rau mùng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền (bạn có thể nấu lẫn thêm rau đay, rau dền và mướp hương canh càng ngon)
– Gia vị: muối, hạt nêm

canh cua mung toi

Bước 1: Làm cua

– Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

– Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - 1

chỉ dẫn các bước thực hành:
Bước 1: Xử lý cua và gạch cua:
+ Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.
+ Ngoài ra, các bạn có thể mua cua đồng tinh luyện được bán sẵn trong siêu thị, hoặc chọn mua cua tại cửa hàng rồi nhờ người bán sơ chế và xay giúp luôn.
+ Sau đó các bạn hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Bước 2:
Rau đay và rau mồng tơi
+ Bạn nhặt và rửa sạch.
+ Sau đó thái nhỏ.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - 2
Bước 3: Nấu canh:
+ Bạn đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh.
+ Sau đó bạn từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm gia vị vừa ăn.
Khi cho rau vào rồi thì bạn không nên đảo nhé, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được.
Các bạn lưu ý canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên bạn nhớ canh lửa vừa thôi nhé!
Bước 4: Chế biến gạch cua
+ Với gạch cua, sau khi khêu gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi.

+ Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng lại rồi tắt bếp. Tuy nhiên để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu thương chịu khó cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng quyến rũ
+ Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong. Nếu có mướp hương, bạn sơ chế mướp. rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ rồi thêm vào, chờ cho canh sôi trở lại, mướp chín là được.