Scroll to Top

Cách làm ghế lười cực đơn giản cho tất cả mọi người

Published on Thứ Năm, 08 Th6 2017 14:51 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Cách làm ghế lười cực đơn giản cho tất cả mọi người

Ghế lười rất thích hợp để các gia đình sử dụng, vì thế hãy sử dụng những đồ có sẵn để mau một chiếc ghế lời cực đơn giản nhé. Với cách may ghế lười cực đơn giản sau đây không cần mẫu, chỉ cần 15 phút là bạn có ngay chiếc ghế dễ thương rồi. Đây cũng là một trong những meo hay giúp bạn có thể thư giãn với chiếc ghế lười độc đáo này nhé.

Để làm chiếc ghế lười, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu

– 2 tấm vải cotton bao gồm 1 tấm hoa văn, 1 tấm màu trơn.

– Dây khóa kéo dài 56cm

– Hạt xốp nhỏ . Nên chú ý mua loại bán theo kg, khi mua bạn nên mua trong chiếc túi lớn bằng với kích thước gối bạn muốn làm.

– Dụng cụ: kéo, chỉ, kim khâu, máy khâu

Cách làm như sau:

  • Bước 1

Đầu tiên,  bạn sử dụng kéo để cắt 2 tấm vải trơn và vải hoa văn thành 2 tấm hình chữ nhật với kích thước 115x82cm.

  • Bước 2

Sử dụng hai tấm vải bạn vưa cắt, úp hai mặt phải của hai tấm vải vào nhau, các mép vải trùng nhau khâu đường chỉ dọc theo hai cạnh chiều dài của tấm vải. Bạn cũng chú ý vắt sổ để khi khâu vải không bị tưa và thừa vải.

  • Bước 3

Sau khi khâu xong, bạn gấp hai mép cạnh chiều dài tấm vải trùng nhau, lấy bút đánh dấu vị trị từ điểm A đến điểm B của hai cạnh mép vải cách nhau 15cm.

  • Bước 4

Cắt đường bo cong tròn từ điểm B đến đầu nếp gấp của hai mảnh vải. Và nhớ vắt sổ hai đường cong của mép vải vừa cắt cũng để vải không bị tưa ra.

  • Bước 5

Bạn khâu đường chỉ bo cong tròn theo mép vải, cách mép vải 1cm.

  • Bước 6

Sau khi khâu xong, bạn luồn tay vào trong kéo hai phần vải về hai phía, phần vải trơn về một bên và phần vải hoa văn về một bên sao cho hai đường chỉ khâu hai cạnh chiều dài trùng nhau.

  • Bước 7

Bạn đặt dây khóa kéo vào giữa hai mép cạnh của túi vải khâu cố định và cuối cùng khâu 2 đầu tấm vải với nhau. Cuối cùng, bạn lộn mặt phải túi ra ngoài và nhồi hạt xốp nhỏ vào bên trong, kéo khóa túi lại là xong.

Vậy là chiếc ghế lười của bạn đã được làm xong rồi. Một chiếc ghế lười mẹ may cho bé ngồi đọc sách thật đáng yêu phải không nào.  Với thiết kế đơn giản bạn có thể vệ sinh ghế lười thường xuyên. Rất đơn giản để có thể làm cho bé yêu một chiếc ghế vô cùng tuyệt vời rồi. Chỉ cần một chút mẹo nhỏ các bà noi tro có thể thỏa sức sáng tạo nhé.