Scroll to Top

Bí quyết tạo nên những bức ảnh lung linh cho bạn khi lặn biển

Published on Thứ Năm, 05 Th7 2018 16:57 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Bí quyết tạo nên những bức ảnh lung linh cho bạn khi lặn biển

Mùa hè cũng là mùa du lịch biển tuyệt vời nhất, bên cạnh những ảnh check-in bãi biển lung linh, thì nắm rõ 6 bí quyết dưới đây bạn sẽ có những bức ảnh cực ‘chất’ khi lặn biển.

Bí quyết để để sở hữu những bức ảnh cực ‘chất’ khi lặn biển

Kỹ thuật lặn cơ bản vững vàng

Muốn có một bức ảnh đẹp dưới biển, bạn cũng cần có một kỹ thuật lặn cơ bản vững chắc. Bởi dưới lòng biển, dòng nước liên tục xoay chuyển nên chúng ta phải bơi liên tục và khiến chiếc máy ảnh khó giữ thăng bằng. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn và khéo léo mới có thể có được những bức ảnh đẹp.

An toàn của bản thân quan trọng nhất

An toàn của bạn mới là quan trọng nhất
An toàn của bạn mới là quan trọng nhất
Lời khuyên đầu tiên để có được những bức ảnh đẹp dưới đáy biển đó là: Sự an toàn của bản thân luôn là điều quan trọng nhất. Đừng mải mê chụp ảnh, mà quên mất rằng, bạn đang ở dưới nước và thở bằng dụng cụ lặn. Cũng đừng quên để mắt đến vị trí chiếc tàu của mình. Nếu bạn không muốn bị lạc, hay tệ hơn là bị bỏ quên giữa biển trời bao la.

Hãy hiểu rõ chiếc máy ảnh của mình

Dù chụp ảnh trên bờ hay “tác nghiệp” dưới nước, thì việc hiểu rõ thiết bị của mình sẽ giúp bạn có thao tác chụp tốt hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn. Đừng quên sạc đầy pin và kiểm tra độ chắc chắn của phụ kiện bảo vệ dưới nước.
Chụp càng nhiều càng dễ có ảnh đẹp
Chụp thử vài tấm khi xuống nước
Khi kiểm tra xong, hãy chụp thử vài tấm ảnh trên cạn và nhớ kỹ vị trí đèn flash, nút bấm,.. Sau khi xuống biển, hãy chụp thử nghiệm vài bức ảnh để căn chỉnh tốc độ màn chập, khẩu độ và ISO, trước khi đuổi theo những động vật đang bơi lội tung tăng phía dưới.

Làm sao để có bức ảnh cận cảnh đẹp

Kiên nhẫn và khéo léo sẽ giúp bạn dễ "bắt" ảnh "chất"
Kiên nhẫn và khéo léo sẽ giúp bạn dễ “bắt” ảnh “chất”
Để chụp những sinh vật bơi sát vùng cát đáy biển, hãy cố gắng đừng làm xao động vùng nước này. Bởi lẽ, với đèn flash luôn bật sáng, bạn sẽ không muốn có một bức ảnh chỉ toàn những đốm cát sáng li ti. Hãy bơi chậm và có những động tác thật nhẹ nhàng. Những sinh vật biển sẽ “chạy trốn” hết, nếu bạn có những hành động nhanh và bất ngờ, gây náo động vùng nước vốn tĩnh lặng.
Bơi nhẹ nhàng để các sinh vật biển không trốn mất
Bơi nhẹ nhàng để các sinh vật biển không trốn mất
Bạn cũng cần tránh không nên bơi quá gần san hô và các rặng đá, vì chúng có thể khiến bạn bị thương và làm xước thiết bị chụp.

Điều chỉnh đèn flash thích hợp

Theo kinh nghiệm du lịch biển Nha Trang của chúng tôi, dưới đáy biển, ánh sáng tự nhiên thường không đủ để chụp được một bức ảnh đẹp và rõ ràng. Chính vì thế, đèn flash trong máy là sự lựa chọn tiện lợi nhất.
Ánh sáng dưới biển không đảm bảo cho bạn có ảnh đẹp
Ánh sáng dưới biển khó giúp bạn có ảnh đẹp
Xem thêm:Khám phá các địa điểm du lịch miền Trung – Đồi cát Trinh Nữ

Tuy vậy, đối với những ảnh chụp sinh vật ở xa, đây không phải là sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi trên ảnh của bạn sẽ xuất hiện nhiều chấm trắng, vốn là hình ảnh bọt biển sau khi được chiếu sáng bằng ánh đèn flash.
Bơi nhẹ nhàng để các sinh vật không chạy trốn
Chỉnh đèn Flash thích hợp giúp bạn dễ có ảnh đẹp
Ngoài ra, nếu bạn để máy ở chế độ thiếu sáng (Under-exposure), tác động của ánh flash lên phông nền sẽ được giảm đi, khiến ảnh trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Nhờ đó bạn cũng dễ dàng có được những bức ảnh cực ‘chất’ khi lặn biển.

Chụp càng nhiều ảnh càng dễ có ảnh đẹp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Hãy chụp càng nhiều bức ảnh càng tốt. Dưới biển, điều kiện ánh sáng đôi khi khiến bạn nhầm tưởng rằng mình đã có một bức ảnh như ý.
Chụp thử vài tấm trước khi săn ảnh cực chất khi lặn biển
Chụp càng nhiều càng dễ có ảnh đẹp
Tuy nhiên, để chắc chắn rằng mình có được những tấm hình tốt, hãy chụp thật nhiều ảnh với nhiều góc độ khác nhau. Như thế, chắc chắn sau này chọn lọc lại, bạn sẽ có được không ít các bức ảnh cực “chất” khi lặn biển.