Scroll to Top

Bài thuốc dân gian chữa ho từ hoa khế

Published on Thứ Năm, 31 Th8 2017 08:56 Sáng / Chức năng bình luận bị tắt ở Bài thuốc dân gian chữa ho từ hoa khế

Khế là 1 loại cây quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên ít người biết được tác dụng chữa bệnh cực hay của cây khế. Bạn đã biết bài thuốc chữa ho từ hoa khế – 1 phần của cây khế – Hãy cùng phimcuatui.vn đi tìm hiểu bài thuốc này nhé!

1/ Tác dụng của  khế trong chữa bệnh

Theo đông y, quả khế có vị ngọt, chua, tính bình, tiêu viêm, lợi tiểu, long đàm, trị ho có đờm. Thân và lá vị chua, tính bình, tiêu viêm lợi tiểu tốt. Chính vì thế, nó được dùng để chữa bệnh. Ngoài ra, các bộ phận khác của cây như lá, hoa, rễ cũng có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Trong dân gian thường dùng bài thuốc từ các bộ phận của cây khế để chữa các bệnh ngoài da, làm giảm đau,… mang lại hiệu quả cao và an toàn.

bai-thuoc-dan-gian-chua-ho-tu-hoa-khe-1-768x560

2/ Bài thuốc dân gian health247online.com hay chữa bệnh từ hoa khế

Bài 1:

Nguyên liệu

  • 10g hoa khế
  • 10g hoa đu đủ đực
  • 10g lá tía tô
  • 5g đường phèn.

Cách thực hiện:

Rửa sạch hoa khế, hoa đu đủ, lá tía tô rồi để ráo nước, lá tía tô cắt nhỏ.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén/tô sứ đem chưng cách thủy chung với đường phèn.
Cách dùng:

Mỗi ngày uống 1 bài thuốc trị ho này sẽ giúp thanh dịu cổ họng, hết đau họng và khỏi bệnh nhanh chóng chỉ sau 3 ngày. Trẻ nhỏ có thể sử dụng 1-2 muỗng nước thuốc muỗi ngày để trị ho cũng rất an toàn và hiệu nghiệm

Bài 2: Chữa ho khan, có đàm

Lấy ít hoa khế, phơi cho héo, tẩm nước gừng đặc rồi sao lên cho vào lọ thủy tinh để dành. Mỗi ngày lấy một ít hoa khế đã sao pha với nước nóng uống như trà.

Muốn mua được các nguyên liệu trong bài thuốc trị ho đầu tiên các bạn hay tham khảo trên trang gia ca thi truong shopping-time.net nhé bạn!