Scroll to Top

4 nhóm chấn thương thể thao thường gặp nhất

Published on Thứ Ba, 08 Th9 2020 16:18 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở 4 nhóm chấn thương thể thao thường gặp nhất

Tập luyện thể dục thể thao giúp cho mọi người có một sức khỏe tốt hơn. Nhưng nếu bạn không biết cách tập đúng cách thì sẽ gây ra chấn thương thể thao. Dưới đây là 4 nhóm chấn thương thể thao thường xảy ra mà phimcuatui.vn chia sẻ tới bạn.

Căng cơ

Căng cơ là một chấn thương thể thao thường gặp nhất. Đây là trạng thái cơ hoặc gân bị giãn căng hoặc bị rách. Thường gặp ở những cơ là cơ đùi sau, cơ tứ đầu (cơ đùi trước), cơ háng, cơ bắp chân, cơ bả vai và cơ lưng.

Khi bị căng cơ háng, sẽ với những triệu chứng như: sưng, đau nhức và khó cử động tại vùng cơ bị căng. Trong trường hợp cơ bị căng ít, người bệnh sẽ thấy đỡ hơn lúc cơ được nghỉ ngơi vài ngày. sở hữu các trường hợp nặng hơn, bệnh nhân với thể bị đau trong phổ thông ngày, khiến việc di chuyển gặp vấn đề.

Bong gân

4 nhóm chấn thương thể thao thường gặp nhất

Bong gân là chấn thương xảy ra ở dây chằng – là mô nối 2 hoặc đa dạng xương tại một khớp. lúc bị bong gân với tức là có một hoặc nhiều dây chằng bị giãn hoặc rách.

Bong gân là tình trạng tổn thương thường gặp phải khi chuyển di quá mức gây ảnh hưởng tới xương khớp. hiện trạng này hay xảy ra ở vùng cổ chân, khi bàn chân quay vào trong làm cho dây chằng phía ngoài mắt cá bị căng quá mức dẫn tới bong gân mắt cá chân. Gây ảnh hưởng rất to đến những hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày và sức khỏe của người bệnh.

Chấn thương ở đầu gối

Rách dây chằng chéo trước

Dây chằng chéo trước tham gia vào việc giữ ổn định khớp gối. Chấn thương rách dây chằng chéo trước sở hữu thể gặp phải khi: Biểu hiện như là: sưng đau tại chỗ, giảm thiểu đi lại khớp gối, làm cho việc chuyển di gặp đa dạng cạnh tranh.

Khi bị chấn thương rách dây chằng chéo trước thường cần phải tiến hành giải phẫu để tái tạo lại và tập vật lý trị liệu để phục hồi khả năng chuyển động khớp gối.

Rách dây chằng bên trong gối

Dây chằng bên trong gối nằm ở mặt trong đầu gối, là bộ phận kết liên giữa xương đùi và xương chày. Chấn thương rách dây chằng bên trong gối thường xảy ra lúc khớp gối bị đẩy sang 1 bên quá mức lúc đi lại hoặc lúc bị tổn thương đầu gối.

Chấn thương này có thể được điều trị bằng cách thức chườm đá, băng ép và tập vật lý trị liệu. Trường hợp tổn thương gây tác động đến các cấu trúc khác như sụn chêm, dây chằng, thì bạn mang thể phải điều trị bằng bí quyết giải phẫu.

Hội chứng bánh chè – đùi

Hội chứng bánh chè – đùi sở hữu triệu chứng thường gặp là đau, nhưng phải sau 1 thời kì bị chấn thương bệnh nhân mới cảm nhận được những cơn đau.

Các chấn thương ở vai và cánh tay

Viêm gân khớp vai

Khớp vai là khớp với biên độ di chuyển to nhất trong thân thể, nên rất dễ bị chấn thương. Chấn thương ở vùng vai chiếm khoảng 1/10 tổng số những chấn thương thể thao. các chấn thương gặp phải thường do sự quá chuyên chở hoặc do việc lặp đi lặp lại động tác ném và đẩy.

Viêm gân chóp xoay

Viêm gân chóp xoay là loại viêm gân khớp vai thường gặp nhất. mang 4 gân cơ xoay ở vai, nằm bọc quành khớp vai, chúng có chức năng khiến cho chắc vai, tham gia vào các động tác giơ tay lên, đưa tay ra trước, ra sau và xoay vai.

Viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay

Nguyên nhân gây viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay là do chuyển di quá mức, khi chơi các môn thể thao có các động tác vận động lặp đi lặp lại như đánh gôn, quần vợt, cầu lông, bóng bàn,…
bộc lộ của hiện trạng viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay đó là: đau nhức phía bên ngoài khuỷu tay, triệu chứng đau sẽ đỡ lúc được ngơi nghỉ. nếu như bệnh nhân vẫn tiếp tục di chuyển sẽ làm cho hiện trạng chấn thương hiểm nguy hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 4 nhóm chấn thương bóng đá, thể thao thường gặp, chúc bạn luôn khỏe mạnh nhé!