Scroll to Top

10 cách để xây dựng phản ứng hóa học trên sân với đồng đội trong bóng đá (Phần 1)

Published on Thứ Ba, 17 Th5 2022 15:10 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở 10 cách để xây dựng phản ứng hóa học trên sân với đồng đội trong bóng đá (Phần 1)

Phản ứng hóa học mà bạn xây dựng với các đồng đội bóng đá hôm nay của mình có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công của đội bạn. Bất kể bạn chơi bóng chỉ để giải trí hay bạn đang cố gắng đạt đến cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp của mình, thành công của đội phải là ưu tiên hàng đầu đối với bạn. Cùng với đó là thành công của từng cá nhân và một cơ hội “lý tưởng” hơn cho mùa giải tiếp theo. Thành công của đội được xây dựng dựa trên sự ăn ý trong đội, cả trong và ngoài sân cỏ. Đây là những gì chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này.

Chúng tôi hiểu rằng mọi đội bóng và cầu thủ đều khác nhau. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo bóng đá hôm nay có thể giúp bất kỳ người chơi nào xây dựng sự ăn ý trong đội của họ. Không cần biết bạn là đội trưởng của đội hay một tân binh, hãy tiếp tục theo dõi ngay nhé. 

Làm thế nào để xây dựng hóa học đồng đội trong bóng đá? Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể bắt đầu vun đắp mối quan hệ tốt hơn với đồng đội trong bóng đá và xây dựng sự ăn ý để mang lại nhiều thành công hơn cho đội. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

  • Phòng thay đồ

Phòng thay đồ là nơi tuyệt vời nhất để xây dựng phản ứng hóa học với tư cách là một cầu thủ bóng đá hôm nay hoặc đội bóng. Lý do đằng sau điều này là vì nó là một nơi mà về cơ bản tất cả mọi người đều có một điểm chung; tình yêu và niềm đam mê cho các trò chơi bóng đá. 

Bất kể bạn là một cầu thủ có kinh nghiệm đã tham gia nhiều năm hay một tân binh, đây là cơ hội để bạn xây dựng các mối quan hệ bền chặt sẽ chuyển sang sân bóng truc tiep bong da

Phòng thay đồ đôi khi là nơi để gắn kết tất cả mọi người
Phòng thay đồ đôi khi là nơi để gắn kết tất cả mọi người

Nếu bạn là một người chơi mới trong đội, hãy cố gắng phá vỡ lớp băng bằng những cuộc trò chuyện nhỏ ở đây và ở đó và luôn bắt tay đồng đội của bạn hoặc ít nhất là nói lời chào. Bắt đầu với những người chơi đang ngồi cạnh bạn và hỏi họ những điều khác nhau về sự nghiệp thi đấu truc tiep bong da của họ, vị trí mà họ đang chơi, họ bao nhiêu tuổi hoặc chỉ là những điều chung chung và đơn giản về ngày hôm nay của họ. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu tạo ra một kết nối cơ bản với họ để sau này có thể xây dựng một mối quan hệ bền chặt.

Mặt khác, nếu bạn đã chơi cho đội bóng đá hôm nay ít nhất một năm và bạn đã có các mối quan hệ trong đội thì bạn nên cố gắng lôi kéo tất cả những người chơi mới đó vào cuộc trò chuyện để họ cảm thấy thoải mái và được chào đón. Tiếp cận họ và hỏi họ những điều khác nhau về bản thân họ. Điều này sẽ tăng tốc đáng kể quá trình thích nghi của họ và cuối cùng mang lại lợi ích cho hoạt động hóa học của nhóm.

  • Hoạt động teambuilding

Các sự kiện nhóm bóng đá hôm nay là một cơ hội tuyệt vời khác để bạn kết nối với đồng đội của mình và xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với họ. Bên ngoài phòng thay đồ, bạn hiểu rõ hơn về đồng đội của mình mà còn trở thành bạn của họ.

Nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm trong đội, hãy cố gắng tổ chức các buổi họp mặt đồng đội như tiệc nướng ngoài trời hoặc một buổi họp mặt cà phê để mọi người hiểu nhau hơn. Nhiều đội bóng cũng có những “nghi thức nhập cuộc” nhất định để phá vỡ lớp băng và khiến mọi người cảm thấy thoải mái và được chào đón. Một số đội chào đón những người chơi mới của họ bằng một bữa tối tập thể và để mọi người hát bài hát yêu thích của họ. Các đội khác tạo thành một đường hầm vào cuối buổi tập bóng đá hôm nay và có bản hợp đồng mới của họ đi qua đường hầm đó và mọi người vỗ lưng. 

Bắt đầu các hoạt động thú vị cùng với đồng đội mới của mình
Bắt đầu các hoạt động thú vị cùng với đồng đội mới của mình

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi mới trong đội truc tiep bong da, sẽ khá khó chịu khi tổ chức một thứ gì đó như tiệc nướng ngoài trời hoặc bữa trưa đồng đội. Bắt đầu nhỏ và rủ một hoặc hai đồng đội đi uống cà phê hoặc ăn trưa cùng nhau sau khi tập luyện. Mời họ đến nhà của bạn để chơi một số trò chơi điện tử hoặc trò chơi bài.

Phá vỡ lớp băng, xây dựng một kết nối cơ bản với họ và dần dần làm sâu sắc hơn mối quan hệ của bạn thông qua các cuộc tụ họp và hoạt động nhỏ. 

  • Luôn sẵn sàng trợ giúp & hỗ trợ

Đừng biến mình trở thành một người hầu như không nói chuyện với ai và có đặc điểm là kiêu ngạo và cái tôi lớn. Một nhóm “lành mạnh” được xây dựng dựa trên sự giúp đỡ và hỗ trợ. Điều quan trọng là phải làm rõ điều này ngay từ ngày đầu tiên khi tham gia bóng đá hôm nay

Luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả mọi người
Luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả mọi người

Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng đội, hỗ trợ khi họ gặp khó khăn và là người đầu tiên nâng họ lên. Giúp đỡ và hỗ trợ là hai đặc điểm đặc trưng của các nhà lãnh đạo thực thụ. Hãy ở đó vì nhóm truc tiep bong da của bạn. Hãy ở đó vì đồng đội của bạn.

Bạn có thể không muốn trở thành bạn của tất cả mọi người trong nhóm. Điều đó hoàn toàn ổn. Tuy nhiên, bạn nên phấn đấu để có một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. Vào cuối ngày, họ là những người bạn làm việc của bạn. Thành công của bạn cũng phụ thuộc vào thành công của họ. Nếu nhóm thành công, bạn cũng sẽ thành công. Tiếp tục đồng hành cùng Socolive để không bỏ lỡ bất cứ thông tin thú vị nào về bóng đá hôm nay nhé.