Scroll to Top

Danh sách thực phẩm nên và không nên ăn khi đau đầu

Published on Thứ Năm, 26 Th7 2018 22:17 Chiều / Chức năng bình luận bị tắt ở Danh sách thực phẩm nên và không nên ăn khi đau đầu

Theo bimatadam.net cho biết những người đau đầu thường ăn thiếu tinh bột lưu ý: quá ít carbonhydrate trong khẩu phần có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu mà bạn đang gặp phải. Nếu chế độ ăn có quá ít carbonhydrate, mức dự trữ glycogen sẽ suy giảm – đây lại là nguồn năng lượng chính cung cấp cho não. Điều này còn đẩy nhanh khả năng mất nước trong cơ thể, gây ra sự thiếu nước. Bằng cách hạn chế nguồn năng lượng của não và gây ra sự mất nước, chế độ ăn có quá ít carbonhydrate chính là nguồn gốc gây ra những cơn đau đầu.
Đậu xanh: Vị ngọt mát. Nấu cháo, nấu chè ăn. Chữa ngoại cảm nội thương nóng sốt đau đầu chóng mặt, mệt mỏi, mụn nhọt miệng khô khát ăn đều tốt.Nước mía vắt chanh là thức uống tuyệt vời ngày hè, trị đau đầu mệt mỏi, cảm sốt, nôn khan
Mướp đắng: Vị ngọt mát. Nấu canh hoặc xào ăn. Chữa đau đầu chóng mặt, đái tháo đường, tăng huyết áp, mụn nhọt và các chứng nội nhiệt.

 

an gi chua dau dau

Top địa điểm mà chàng muốn làm chuyện ấy với nàng
Bí đao: Vị ngọt mát. Bí đao nấu canh thịt vịt, sườn heo hoặc luộc, xào ăn. Chữa các chứng đau đầu chóng mặt, nắng nóng mệt mỏi da khô nám, tâm nóng khó ngủ, các chứng liên quan đến âm hư nội nhiệt ăn đều tốt.
Hạnh nhân và hạt bí đỏ đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho hệ thần kinh, tăng cường lưu thông máu. Ăn hạt này mỗi ngày cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị đau đầu chóng mặt hiệu quả
Thực phẩm không nên ăn:
Thuốc lá: Khói thuốc chứa chất nicotine làm co các mạch máu trong não. Ngay cả người hút thuốc là thụ động cũng không tránh khỏi cơn đau đầu. Do vậy, cách duy nhất là cần “cai thuốc”, không để khói thuốc lá phiền đến sức khỏe của bạn.
Đường: Đa phần đường đang được sử dụng rộng rãi là đường nhân tạo. Không chỉ gây ra các bệnh của hội chứng chuyển hóa, đường nhân tạo còn dễ gây ra đau đầu, đau nửa đầu. Do vậy, khi chế biến món ăn cho người bị đau đầu cần chú ý đến lượng đường và loại đường mà bạn nêm vào thực phẩm.
“Điểm chung” của các thực phẩm “kỵ” đau đầu trên còn là khả năng sản sinh nhiều gốc tự do khi được hấp thu vào cơ thể. Các gốc tự do được xem là nguồn gốc của bệnh tật và lão hóa. Đặc biệt, gốc tự do tấn công lên não làm não thiếu máu nuôi. Đồng thời, gốc tự do cùng với các hóa chất trung gian gây ra các phản ứng viêm, sản sinh chất gây giãn mạch làm mạch máu giãn nở bất thường gây ra cơn đau đầu, đau nửa đầu.